fbpx

‘Góa phụ đen’ Jeanette Lee trở lại chơi bi-a giữa trận chiến với căn bệnh ung thư

Jeanette Lee trở lại thi đấu bi-a chuyên nghiệp ở Diamond Open, gần tám tháng kể từ khi thông báo cô đang chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 4

Không gì có thể ngăn biểu tượng bi-a Jeanette Lee thi đấu, kể cả ung thư.

Lee đã trở lại đấu trường chuyên nghiệp ở giải Diamond Open ở Aiken, Nam Carolina trong tuần qua, gần tám tháng kể từ khi thông báo rằng cô đang chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 4.

Trong khi cô ấy đã hoàn thành hóa trị, Hall of Famer thừa nhận rằng cô ấy không còn là hình dạng chết chóc đã khiến cô ấy có biệt danh là “Góa phụ đen”.

“Tôi muốn tìm hiểu xem tôi sẽ thi đấu như thế nào trong một giải đấu và tôi rất thích nó, nhưng tôi biết rằng mình chưa sẵn sàng để ra sân, không chỉ trận đấu mà còn cả cơ thể của tôi,” Lee nói.

“Sức chịu đựng của tôi không có ở đó. Đến ngày thứ hai, mức độ đau của tôi đã vượt qua mái nhà, ”cô nói thêm.

Tuy nhiên, Lee vẫn hài lòng với cách cô ấy chơi, nói rằng cô ấy đã đứng thứ bảy đến thứ tám trong giải đấu thu hút một số tay vợt xuất sắc nhất thế giới, bao gồm cả đối thủ và bạn của cô ấy Allison Fisher.

Jeanette Lee
Jeanette Lee

Dennis Orcollo người Philippines cũng đã có hành động thi đấu ở Diamond Open sau khi kết thúc trận bán kết ở US Open Pool Championship gần đây.

“[Nó] thật xuất sắc khi tôi đã không thực sự thi đấu trong nhiều năm. Tôi rất vui vì tôi đã thể hiện tổng thể như thế nào, ”Lee nói.

Tay vợt 50 tuổi này nổi lên vào những năm 1990 khi trước đó cô được xếp hạng là tay vợt nữ số 1 thế giới và giành huy chương vàng tại Thế vận hội năm 2001 tại Nhật Bản.

Trong thời kỳ hoàng kim của mình, Lee đã có một vẻ ngoài dữ dằn, thương hiệu với mái tóc đen dài và trang phục đen toàn tập.

Mặc dù cô ấy bị rụng tóc do điều trị ung thư và để kiểu tóc hói ở Diamond Open, Lee vẫn là một đối thủ vững chắc, khác xa với những gì bác sĩ nói rằng cô ấy chỉ còn “vài tháng đến một năm để sống”.

“Tôi chỉ có thể trở nên tốt hơn từ đây, cả trong trận đấu lẫn sức khỏe và khả năng chịu đựng của tôi. Tôi có thể không bao giờ lấy lại được trò chơi của mình nhưng một cô gái có thể mơ, và tôi ước mơ trở nên giỏi hơn bao giờ hết, ”Lee nói. – Rappler.com

Rate this post