fbpx

Học Bida căn bản bài 4 – Chọn gậy và cách bôi lơ

CLB Bida Top xin giới thiệu chuỗi bài viết về các kĩ thuật bida lỗ căn bản, được tổng hợp bởi anh Nguyễn Thành Trung Bida8.vn để anh em đam mê bộ môn bida lỗ tham khảo tập luyện. Ở bài này chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về cách chọn gậy và làm thế nào để bôi lơ đúng cách nhé.

Dr. Clock – Sẽ có những hôm bạn thấy mình đánh rất ok, tâm lý không vấn đề gì nhưng chả hiểu sao đánh con nào cũng trượt cứ như thể một lực vô hình nào đó tác động vậy. Có thể một trong những nguyên nhân là gậy, gậy Bi-A đóng vai trò rất quan trọng vì nếu gậy không thẳng sẽ khiến lúc ngắm trước khi đánh bị lệch. Đầu lơ là điểm tiếp xúc với bi mà nếu nó không chuẩn cũng sẽ khiến bạn dù ngắm chuẩn nhưng thời điểm chạm vào bi cái vẫn đi lệch như thường. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gậy và bôi cho chuẩn.

Kiểm tra độ thẳng của gậy

Lấy gậy Bi-A và lăn trên bàn với tốc độ vừa phải, sau đó bạn cần chú ý vào điểm đầu gậy nếu gậy không thẳng nó sẽ nhấp nhô, ngược lại nếu nó êm là ok.

Đầu lơ của gậy

[​IMG]
A: Là trường hợp chuẩn nhất bạn muốn, đường vòng cung sẽ tạo ra điểm tiếp xúc chính xác với bóng.
B: Cũng tàm tạm đánh được nhưng những quả phê sẽ không chuẩn.
C: Những cú trô hay culê rất dễ bị trượt cơ.
D: Nếu quán chỉ còn gậy kiểu này thì tốt nhất nên chuyển qua quán Bi-A khác.

Cách bôi lơ

Lơ để tạo độ ma sát giữa mặt tiếp xúc của gậy với bi, không nhất thiết phải lúc nào cũng bôi lơ nhưng lưu ý sau mấy con bắn mạnh, hoặc trước những con phê, trô, cu lê thì nên bôi đậm lơ. Cách bôi cũng đơn giản thôi, một tay cầm gần vào đầu gậy, tay kia cầm lơ. Tay lơ sẽ tạo thành nhịp bôi theo một hướng và giữ nguyên, việc bôi lơ qua phần khác sẽ do tay cầm gậy xoay. Cố gắng bôi lơ đều phần trên cũng như ở xung quanh.

DrClock.VN

​CLB Bida Top có chính sách giảm 50% tiền giờ cho thành viên khi luyện tập 1 người. Anh em vui lòng đăng kí thành viên miễn phí và xem các chính sách ưu đãi tại địa chỉ: https://bidatop.com

CLB Bida Top

4A Phan Văn Trị, P.14, Q. Bình Thạnh
Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh 700000
Điện thoại: 0834707777
Email: bidatop04@gmail.com
Rate this post