fbpx

Konrad Juszczyszyn hạ Roland Garcia, lên ngôi vô địch

Ngày thi đấu cuối cùng của Puerto Rico Open 2023 nội dung dành cho nam mở đầu bằng 4 trận tứ kết cực kỳ hấp dẫn. Joshua Filler ngược dòng hạ Fedor Gorst ở màn so tài tâm điểm, Roland Garcia khuất phục Mario He, Aloysius Yapp đánh bại Chang Jung Lin còn Konrad Juszczyszyn giải mã “hiện tượng” Kwon Hojun.

Puerto Rico Open 2023: Konrad Juszczyszyn hạ Roland Garcia, lên ngôi vô địch - Ảnh 1
Konrad Juszczyszyn lên ngôi vô địch Puerto Rico Open 2023 một cách thuyết phục

Bước vào bán kết, Roland Garcia tiếp tục thể hiện phong độ cực kỳ thăng hoa và khiến ứng viên được đánh giá cao nhất trong Top 4, Joshua Filler nhận thất bại chóng vánh 0-2. Tương tự, Konrad Juszczyszyn cũng vượt qua Aloysius Yapp một cách thuyết phục để giành quyền vào chung kết.

Trong trận chung kết, Konrad Juszczyszyn chứng tỏ bản thân là người bản lĩnh và xuất sắc hơn. Cơ thủ người Ba Lan thực tế vẫn mắc lỗi nhưng đồng thời, anh cũng biết cách tận dụng triệt để những sai lầm của Roland Garcia để giành chiến thắng 4-2 ở set 1.

Sang set 2, Konrad Juszczyszyn nhanh chóng vươn lên dẫn 3-0, đặc biệt là với tình huống bắt 3 lỗi ở ván 3. Roland Garcia tận dụng pha chết bi cái ở ván 4 để gỡ lại 1 điểm nhưng đó cũng là tất cả những gì đại diện Philippines làm được. Tới ván 5, Konrad Juszczyszyn tận dụng pha phá bi khô (dry break, không bi mục tiêu nào xuống lỗ) của đối thủ để dọn bàn, dứt điểm set 2 với tỉ số 4-1, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Vượt qua Roland Garcia, Konrad Juszczyszyn trở thành nhà vô địch Puerto Rico Open 2023 và bỏ túi 37.500 USD tiền thưởng. Đây cũng là danh hiệu lớn thực sự đầu tiên trong sự nghiệp của cơ thủ sinh năm 1993 người Ba Lan.

Kết quả thi đấu Puerto Rico Open 2023 loạt trận tối đêm 10/11, sáng 11/11

Tứ kết

Roland Garcia 2-0 Mario He

Fedor Gorst 1-2 Joshua Filler

Chang Jung Lin 1-2 Aloysius Yapp

Kwon Hojun 0-2 Konrad Juszczyszyn

Bán kết

Roland Garcia 2-0 Joshua Filler

Aloysius Yapp 0-2 Konrad Juszczyszyn

Chung kết

Roland Garcia 0-2 Konrad Juszczyszyn

Rate this post