fbpx

Mã Minh Cẩm thắng thuyết phục ‘cọp dữ’ Tây Ban Nha, vào tứ kết PBA Tour chặng 5


Mã Minh Cẩm 3-1 David Zapata (13-15, 15-4, 15-5, 15-4)

Ở PBA, David Zapata là một ‘cọp dữ’ thực sự. 637 triệu won là số tổng số tiền thưởng của David Zapata kể từ khi anh thi đấu tại PBA. Để có được số tiền khoảng 10 tỉ đồng trên thì cơ thủ Tây Ban Nha đã 2 lần đoạt chức vô địch, 5 lần kết thúc ở vị trí á quân qua 4 mùa giải.

Mã Minh Cẩm thắng thuyết phục ‘cọp dữ’ Tây Ban Nha, vào tứ kết PBA Tour chặng 5 - Ảnh 1

Tuy nhiên, Mã Minh Cẩm đã có 1 ngày thi đấu rất hay để khóa chặt đối thủ. Ở tất cả các set, Minh Cẩm đều có cơ ghi được 6 điểm trở lên. Dù thua ở set 1, anh vẫn thi đấu thăng hoa và thắng đối thủ với cách biệt lớn. Đặc biệt nhất là ở set 2, khi tay cơ sinh năm 1975 chỉ mất 4 lượt cơ để ghi 15 điểm.

Với chiến thắng này, Mã Minh Cẩm trở thành tay cơ Việt Nam đầu tiên lọt vào tứ kết PBA Tour mùa giải 2022/23. Ở 4 Tour trước đó, thành tích cao nhất của các tay cơ Việt Nam chỉ là lọt tới vòng 1/8.

Sau 4 mùa, thành tích cao nhất của 1 tay cơ Việt Nam là giành ngôi Á quân 1 chặng của PBA Tour, khi Phương Linh làm được điều này vào năm 2021. Khi đó, Phương Linh thua David Martinez ở chung kết. Thành tích tốt nhất mà Minh Cẩm từng có được là vào đến bán kết.

Ở tứ kết, Mã Minh Cẩm sẽ gặp Jang Nam Guk, một tay cơ chưa có nhiều tên tuổi. Mã Minh Cẩm là 1 trong 3 tay cơ không thuộc nước chủ nhà còn ở tứ kết, bên cạnh 2 VĐV đến từ Tây Ban Nha.Source link

Rate this post