fbpx

Nguyễn Duy Trung đánh bại Quyết Chiến, hoàn tất cú đúp tại giải Billiards VĐQG 2023

Ở trận chung kết nội dung carom 3 băng, Nguyễn Duy Trung nhập cuộc với cú high run 9 điểm ngay ở lượt cơ thứ ba, qua đó sớm vươn lên dẫn trước. Anh liên tiếp dẫn 14-4, rồi 20-10, nhưng để Trần Quyết Chiến gỡ xuống còn 23-24. Dù vậy, lúc này cơ thủ đến từ Đà Nẵng tiếp tục ghi thêm series 9 điểm để dẫn 33-23 ngay trước giờ giải lao.

Nguyễn Duy Trung đánh bại Quyết Chiến, hoàn tất cú đúp tại giải Billiards VĐQG 2023 - Ảnh 2
Nguyễn Duy Trung hoàn tất cú đúp tại giải Billiards VĐQG 2023 

Sau giờ nghĩ, Quyết Chiến lên điểm số 29, nhưng Duy Trung tiếp tục cho thấy khả năng của mình khi vượt qua mốc điểm 40 trước. Khi cơ thủ sinh ra ở Đà Nẵng có điểm số 48, Quyết Chiến ghi 10 điểm liên tiếp, vươn lên điểm số 44. Tuy nhiên, cú đánh trượt đáng tiếc ở góc bàn khiến cơ thủ số 1 Việt Nam trên bảng xếp hạng UMB phải về ghế, nhìn đối thủ lên ngôi với 2 điểm tiếp theo (thắng chung cuộc 50-44).

Trong trận chung kết này, Duy Trung có nhiều tình huống may mắn, ‘đá bi’ nhiều lần nhưng vẫn ghi điểm. Dù vậy, không thể phủ nhận khả năng của tay cơ đến từ Đà Nẵng. Anh gần như không bỏ lỡ ở các tình huống cơ bản, đồng thời có khả năng điều cơ rất tốt để có những series dài.

Nguyễn Duy Trung đánh bại Quyết Chiến, hoàn tất cú đúp tại giải Billiards VĐQG 2023 - Ảnh 3
Trần Quyết Chiến một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch quốc gia 

Chức vô địch ở nội dung carom 3 băng giúp Nguyễn Duy Trung hoàn tất cú đúp tại giải Billiards VĐQG 2023. Trước đó, anh lên ngôi ở nội dung carom 1 băng với chiến thắng 100-76 trước Vương Minh Thiện. Đây là thành tích ấn tượng của cơ thủ sinh năm 1985, vốn chưa tạo được danh tiếng như các cơ thủ carom 3 băng khác. 

Trong khi đó, Quyết Chiến có năm thứ hai liên tiếp không lên ngôi ở giải vô địch quốc gia. Sau khi các cơ thủ giỏi như Nguyễn Đức Anh Chiến, Dương Anh Vũ, Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại… lần lượt rời UMB sang PBA, Quyết Chiến được coi là ‘không có đối thủ’ ở trong nước. Những VĐV trẻ như Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái mới nổi lên trong 1, 2 năm gần đây chưa đủ sức để cạnh tranh chức vô địch. 

Source link

Rate this post