fbpx

Phạm Phương Nam đánh bại Ko Pin Yi ở trận đấu kéo dài 3 tiếng đồng hồ

Vòng 1/32

Phạm Phương Nam 10-9 Ko Pin Yi

Wiktor Zielinski 10-8 Nguyễn Anh Tuấn

Skyler Woodward 10-5 Đỗ Thế Kiên

Vòng 1/16

Aleksa Pecelj 10-7 Phạm Phương Nam

Ở trận đấu này, cơ thủ Việt Nam luôn là người nắm được lợi thế. Anh thi đấu bình tĩnh, chậm và chắc, luôn dẫn trước đối thủ. Nhà á quân Việt Nam 2022 khiến Ko Pin Yi phải liên tục rượt đuổi tỷ số.

Phạm Phương Nam đánh bại Ko Pin Yi ở trận đấu kéo dài 3 tiếng đồng hồ - Ảnh 2
Phạm Phương Nam đánh bại Ko Pin Yi ở trận đấu kéo dài 3 tiếng đồng hồ

Thậm chí đã có thời điểm, Phương Nam đã ‘lên hill’ và dẫn trước với tỷ số 9-5. Tuy nhiên, với đẳng cấp của mình, nhà vô địch thế giới 2015 đã gỡ liền 4 ván, đưa trận đấu về tỷ số 9-9.

Ở ván cuối, Ko Pin Yi phá bi thành công, nhưng bi số 1 ở vị trí không đẹp. Vì thế, hai cơ thủ đã đấu trí ở con bi này. Phạm Phương Nam là người giành chiến thắng và khiến đối thủ buộc phải nhảy bi, tạo ra thế không đẹp. Sau khi được vào bàn trở lại, Phương Nam dọn bàn và giành chiến thắng.

Đáng nói, cả Phương Nam và Pin Yi đều ưa thích lối chơi chậm, chắc. Khi được thi đấu ở bàn ngoài (không bấm giờ), cả hai đều nghĩ rất lâu. Cuối cùng, trận đấu kết thúc sau hơn 3 tiếng đồng hồ, khi các bàn khác đã diễn ra trận tiếp theo.

Phạm Phương Nam đánh bại Ko Pin Yi ở trận đấu kéo dài 3 tiếng đồng hồ - Ảnh 1
Nguyễn Anh Tuấn dừng bước ở vòng 1/32

Ngoài ‘Nam Phạm’, các cơ thủ Việt Nam khác đều dừng bước ở vòng 1/32, là Nguyễn Anh Tuấn và Đỗ Thế Kiên. Gặp hai cao thủ như Skyler Woodward và Wiktor Zielinski nhưng các VĐV Việt Nam đều thể hiện tốt trước khi bị loại.

Phạm Phương Nam vào vòng 1/16 cũng đã để thua Aleksa Pecelj với tỷ số 7-10. Như vậy, các cơ thủ Việt Nam sạch bóng trước vòng 1/8 US Open 2023.

5/5 - (2 bình chọn)