fbpx

Quyết Chiến lập kỳ tích, lần đầu vào chung kết thế giới carom 3 băng

Tại giải Vô địch thế giới carom 3 băng 2023, Trần Quyết Chiến đã lập nên kỳ tích khi trở thành cơ thủ Việt Nam đầu tiên lọt vào chung kết. Anh đã đánh bại Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ) với tỷ số 50-47 sau 33 lượt cơ.

Quyết Chiến lần đầu vào chung kết giải Vô địch thế giới carom 3 băng - Ảnh 1
Quyết Chiến lần đầu vào chung kết giải Vô địch thế giới carom 3 băng

Trần Quyết Chiến nhập cuộc cực kỳ ấn tượng và sớm áp đảo đối thủ. Anh ghi tới 21 điểm chỉ sau 5 lượt cơ đầu tiên để đưa trận đấu vào kỳ giải lao sớm với tỷ số 21-4. Xuyên suốt cả trận, Trần Quyết Chiến không để đối thủ dẫn trước lần nào.

Dù cơ thủ sinh năm 1984 liên tục ghi điểm, Tayfun Tasdemir cũng cho thấy nỗ lực không ngừng khi có series 7 để rút ngắn tỷ số còn 17-28, rồi 26-33. Khi Quyết Chiến dẫn điểm số 39-29 rồi 47-35, ai cũng nghĩ anh cầm chắc chiến thắng. Dù vậy, cơ thủ này cần tới 9 lượt cơ để ghi 3 điểm, qua đó thắng nghẹt thở Tayfun Tasdemir với tỷ số 50-47.

Chiến thắng này là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Trần Quyết Chiến. Anh đã chứng minh mình là một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới và là niềm hy vọng của billiards Việt Nam trong tương lai.

Ở trận bán kết còn lại, Bao Phương Vinh sẽ gặp Cho Myung Woo (Hàn Quốc). Đây là cơ hội để Việt Nam có thể có thêm một cơ thủ vào chung kết.

Giải Vô địch thế giới carom 3 băng năm nay diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là giải đấu đầu tiên của Việt Nam có hai cơ thủ góp mặt trong trận bán kết.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)