fbpx

Quyết Chiến, Trung Hậu lách qua khe cửa hẹp, lọt vào vòng 16 World Cup carom TPHCM 2023

Ngày 26/5, 32 cơ thủ cuối cùng đã được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 cơ thủ. Chỉ trong ngày này, các cơ thủ sẽ thi đấu 3 trận để tìm ra 2 cái tên đứng đầu mỗi bảng đi tiếp.

Góp mặt trong vòng 32 có 7 cơ thủ Việt Nam, nhưng chỉ có 2 cái tên đi tiếp, còn 5 người bị loại. Điều này tuy đáng tiếc nhưng phản ánh đúng trình độ cơ thủ Việt Nam hiện tại, nếu so với các VĐV thuộc nhóm đầu thế giới.

Quyết Chiến, Trung Hậu lách qua khe cửa hẹp, lọt vào vòng 16 World Cup carom TPHCM 2023 - Ảnh 1
Quyết Chiến lọt vào vòng 16 World Cup carom TPHCM 2023 – Ảnh billard1

Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến nằm chung bảng với huyền thoại Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển) và cơ thủ Dion Nelin (Đan Mạch). Ngay ở trận đấu đầu tiên, Torbjorn Blomdahl đã có cú đề pa ghi 26 điểm làm sững sờ cả nhà thi đấu. Ông suýt chút nữa phá kỷ lục thế giới (đề pa ăn 29 điểm), nhưng đáng tiếc đã bị ‘đá bi’ (2 bi mục tiêu văng vào nhau) ở điểm số thứ 27.

Phong độ hủy diệt của Torbjorn Blomdahl khiến Trần Quyết Chiến, Dion Nelin và Bao Phương Vinh phải cạnh tranh tấm vé còn lại của bảng đấu. Quyết Chiến thắng Phương Vinh ở trận 1 nhưng sau đó thua Torbjorn Blomdahl ở trận 2, buộc phải thắng Dion Nelin ở trận cuối. 

Trong bối cảnh toàn bộ các cơ thủ Việt Nam đều không có kết quả tốt, áp lực lên VĐV carom số 1 Việt Nam là rất lớn. Dù vậy, anh đã có chiến thắng 40-27 để giành vé vào vòng trong. Đi tiếp cùng Quyết Chiến có Đỗ Nguyễn Trung Hậu, người vượt qua Kim Dong Ryong với tỷ số 40-31 ở trận cuối.

Quyết Chiến và Trung Hậu đi tiếp với tư cách nhì bảng, trong khi Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái, Nguyễn Đức Anh Chiến, Trần Thanh Lực và Đinh Quang Hải bị loại. Ba cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến, Trần Thanh Lực và Đinh Quang Hải mỗi người có 1 chiến thắng, trong khi Chiêm Hồng Thái có 1 trận hòa sau 3 trận.

Ở vòng 16, Quyết Chiến sẽ gặp Myeong Jong (Hàn Quốc), còn Trung Hậu gặp Sameh Sidhom (Ai Cập). Một cuộc so tài khác rất hấp dẫn là cuộc chạm trán của số 1 và số 2 thế giới Dick Jaspers gặp Marco Zanetti. Các trận đấu sẽ bắt đầu lúc 12h00 ngày 26/5. 

Source link

Rate this post