fbpx

Trình độ bida nữ Việt Nam còn cách khá xa so với thế giới

Nữ cơ thủ Bùi Xuân vàng đã trở về nước vào đêm qua (6/3) sau khi thi đấu tại giải Alfa Las Vegas Open diễn ra tại Mỹ. Cô cùng Bích Trâm và Huỳnh Thị Ngọc Huyền là ba tay cơ nữ của Việt Nam tham gia giải lần này. Đây cũng là lần đầu tiên có nhiều cơ thủ nữ Việt Nam thi đấu quốc tế như vậy. 

Cơ thủ Bùi Xuân Vàng: trình độ bida nữ Việt Nam còn cách khá xa so với thế giới - Ảnh 2
Cơ thủ Bùi Xuân Vàng trở về nước vào đêm hôm qua 

Chia sẻ với ithethao.vn ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi về nước, Bùi Xuân Vàng không hài lòng với kết quả của bản thân tại giải lần này: “So với hai lần đi Mỹ thi đấu trước đây của tôi thì chuyến đi lần này là một thất bại. Ở những lần trước, tôi tiến vào khá sâu nhưng lần này không làm được như vậy. Kết quả này là do phong độ của tôi không được tốt. Trước khi đi thì tôi chưa có thời gian tập luyện nhiều.”

Khi được hỏi về cảm xúc khi gặp huyền thoại bida nữ Allison Fisher, Xuân Vàng cho biết: “Tôi đã có kinh nghiệm đi thi đấu thế giới nhiều lần nên khi gặp phải đôi thủ mạnh tôi không quá lo lắng. Tôi chỉ tập trung thi đấu và trân trọng từng cơ hội, cố gắng làm nó thật tốt.”

“Để thua Fisher khiến tôi khá đáng tiếc khi tôi có nhiều cơ hội để giành chiến thắng. Khi mà đối thủ bật lên và ghi điểm liên tục, tôi phải ngồi một chỗ khá lâu. Với thời tiết lạnh ở Mỹ thì khi thi đấu trở lại tôi có phần bị cứng tay, không ra được những đường cơ mà tôi mong muốn. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng đối thủ thi đấu quá hay ở loạt luân lưu nên tôi chấp nhận chịu thua.”, cô nói thêm. 

Cơ thủ Bùi Xuân Vàng: trình độ bida nữ Việt Nam còn cách khá xa so với thế giới - Ảnh 1
Cô là một trong những tay cơ nữ hàng đầu Việt Nam thời điểm hiện tại 

Tại giải Alfa Las Vegas lần này xuất hiện thể thức thi đấu khá mới khi mỗi cơ thủ chỉ có 30 giây để đưa ra cú đánh, đây cũng là một trong những lý do gây khó khăn cho nữ tay cơ Việt Nam: “Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu với thể thức 30 giây một lượt cơ. Trước đó, tôi đã có kinh nghiệm thi đấu 40 giây một lượt cơ nhưng 30 giây thật sự quá nhanh.

Tôi không có nhiều thời gian suy nghĩ xem sẽ đưa con bi cái đi đâu mà chỉ tập trung được vào bi mục tiêu để đưa ra cú đánh. Đó là lý do mà tôi đánh hỏng bi mục tiêu số 4 ở set đấu quyết định.” 

Cơ thủ Bùi Xuân Vàng: trình độ bida nữ Việt Nam còn cách khá xa so với thế giới - Ảnh 3
Một nhân viên an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất nhận ra cô mặc dù đã đeo khẩu trang 
Cơ thủ Bùi Xuân Vàng: trình độ bida nữ Việt Nam còn cách khá xa so với thế giới - Ảnh 4
Hai người chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau 

Với kinh nghiệm thi đấu ở nhiều giải đấu lớn trên thế giới, Bùi Xuân Vàng đã có những đánh giá về trình độ của bida nữ Việt Nam hiện tại: “So với mặt bằng chung thì trình độ của các cơ thủ nữ Việt Nam còn cách khá xa so với thế giới. Để mà thu hẹp khoảng cách lại thì chúng ta cần luyện tập rất nhiều về thể lực, kỹ thuật. Sau đó là phải đi thi đấu quốc tế để có thêm những trải nghiệm. Kể cả có giành chiến thắng được một trận nhưng đến trận tiếp theo không duy trì được phong độ như vậy nữa. Đó là do chúng ta chưa có nhiều cơ hội để va vấp cũng như rèn luyện tâm lý thi đấu.” 

Bùi Xuân Vàng là một trong những nữ cơ thủ tốt nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Cô đã có nhiều kinh nghiệm cũng như thành tích khi thi đấu quốc tế. Những thành tích gần đây nhất mà cô đạt được đó là ngôi á quân nội dung pool 9 bi nữ giải VĐQG 2022 và huy chương đồng SEA Games 31. 

Source link

Rate this post