fbpx

Bài học khi đánh bida độ không bao giờ quên trong cuộc đời

“Đánh hay không bằng cáp kèo” là câu nói khá phổ biến trong giới bida.

Tôi cũng là một trong số những người cáp kèo khá chắc.

Tuy rằng seri chỉ 3,4 điểm và luôn được người khác chấp điểm nhưng hầu như trong các trận đấu, tôi luôn giành chiến thắng khi đối thủ chỉ còn 3,4 điểm.

Chiến thuật yêu thích của tôi là đè bi gom hết mức nếu trật sẽ để đạn cho đối thủ ghi điểm.

Đến khi đối thủ dẫn trước mới sử dụng chiến thuật chạy bi và dần dần leo lên.

Với chiến thuật này thường tỉ lệ chiến thắng sẽ là 50/50, nhưng đó là khi đánh bida uống nước. Còn nếu đánh bida cá độ, tôi sẽ tận dụng tối đa cơ hội để ghi điểmchạy bi khi lâm vào thế khó.

Hôm đó, sau nhiều lần đánh bida uống nước ăn qua ăn lại, cuối cùng thì tiền vô túi chủ quán bida hết, Phương đã rủ tôi đánh bida ăn tiền 5xị 1 ván, tôi nhanh chóng nhận lời và…

Không ngoài sự tính toán, tôi thắng liền 5 ván!

Tới ván thứ 6, do trời đã về khuya, tuy rằng CLB Bida Top mở cửa 24/24 nhưng do đánh bida từ 5h sáng đến 23h, chúng tôi cũng đã thấm mệt nên Phương đề nghị đánh 1 ván cuối cùng và nâng mức cược lên đến 3 triệu 1 ván.

Do đang thắng và cũng muốn được nghỉ sớm nên tôi mau chóng nhận lời.

Mọi chuyện diễn ra đúng như dự kiến, cho đến khi tôi chỉ còn 2 điểm và Phương còn 10 điểm…

Trên bàn bida, trước mắt tôi, là thế bi ưa thích, bi đỏ nằm ở dậu, bi của Phương nằm ở dậu đối diện băng dài còn bi của tôi nằm giữa bàn.

Một thoáng suy nghĩ, nên đánh lực mạnh để khi trật có thể chạy đạn, hay đè 2 băng, nhanh chóng kết thúc trận đấu, loé lên trong đầu và tôi đã chọn phương án 2.

Cú đè bi gần như hoàn hảo, bi tôi từ từ dìu bi của Phương về dậu và khi còn cách trái đỏ gần 0.5 cm thì bi của tôi… dừng hẳn.

Trán tôi bắt đầu lấm tấm mồ hôi, còn mắt của Phương bỗng nhiên sáng bừng!

Bạn bật dậy, nhanh tay chụp lấy cục lơ bôi lấy bôi để, mắt vẫn dán chặt vào cặp mắt kính trên bàn…

Phương đi cơ 10.

Tôi gần như suy sụp, kể từ đó tôi đã thề không bao giờ chơi bida độ nữa và tôi đã sang lại CLB Bida Top để làm chủ quán.

Bài học từ cơ bida độ đó vẫn in sâu trong tâm trí tôi đến tận bây giờ và tôi luôn nhắc nhở anh em nhân viên phải lau bàn thật kĩ sau mỗi ván đấu ngay cả khi khách không yêu cầu, lau bi thật sạchđịnh kì thay vải bàn hằng tháng, đảm bảo bàn luôn thật sạch, bi chạy mướt, để các cơ thủ khác không gặp phải sự cố đáng tiếc giống như tôi.

Hôm nay lại đến lịch phải thay vải bàn, kỉ niệm và bài học cũ ùa về trong kí ức nên quyết định lên đây kể lại cho mọi người.

Câu lạc bộ Bida Top đã hoàn tất thay vải bàn và nâng cấp cơ bida cho Câu lạc bộ, kính mời quý khách đến trải nghiệm.

Địa chỉ CLB Bida Top: 4A Phan Văn Trị, phường 14, quận Bình Thạnh, TpHCM.

video is-provider-youtube wp-block-embed-youtube wp-embed-aspect-16-9 wp-has-aspect-ratio">
Thân tặng anh em thế bi sở trường!
Rate this post