fbpx

World Cup TP Hồ Chí Minh 2023 sẽ diễn ra vào tháng 2?

Cách đây 2 ngày, giải bida 3 băng World Cup Ankara 2023 bị hủy do Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang 7 ngày sau thảm họa động đất khiến 11.000 người thiệt mạng. Các cơ thủ Việt Nam đành phải trở về và chuẩn bị cho World Cup Las Vegas sẽ diễn ra cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Các cơ thủ Việt Nam chỉ vừa đặt chân tới Ankara vào ngày 7/2. Ngay sau khi nhận tin hủy giải, nhóm này đã bắt máy bay về nước, nhưng tình hình khó khăn trong việc đặt chuyến khiến phải tới ngày 9/2, các cơ thủ mới có mặt ở sân bay để về TPHCM. Một ngày ở lại Ankara, Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh đi giao lưu với một số cơ thủ nước ngoài ở các CLB địa phương.

Trần Quyết Chiến quay trở lại top 3 trên bảng xếp hạng thế giới - Ảnh 1
Cơ thủ Trần Quyết Chiến – Ảnh UMB

Quyết định hoãn giải tại Ankara của UMB là bất khả kháng. Chủ tịch UMB Farouk Barki xác nhận tác động chính đến từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều cơ thủ nước này từ chối thi đấu và UMB cũng cho rằng việc hoãn giải nhằm đảm bảo an toàn cho các cơ thủ trong thời điểm nhạy cảm.

Đồng thời, phía Liên đoàn Billards và Snooker thế giới (UMB) đang có kế hoạch đổi lịch thi đấu giữa World Cup TP Hồ Chí Minh 2023 và World Cup Ankara 2023. Cụ thể, vì World Cup Ankara 2023 không thể diễn ra trong thời gian này, giải sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5. Còn giải World Cup TP Hồ Chí Minh 2023 sẽ chuyển từ tháng 5 sang tổ chức ngay tháng 2 này. UMB đã liên hệ với Liên đoàn Billards và Snooker Việt Nam đề xem xét tính khả thi.

Tuy nhiên, để tổ chức World Cup TP Hồ Chí Minh 2023 ngay lúc này là khá gấp gáp, do các cơ thủ trong và ngoài nước chưa đăng ký thi đấu. Ngoài ra, quỹ thời gian để giải tổ chức chỉ có 16 ngày, bởi giải sẽ phải hoàn thành trước ngày 26/2, khi World Cup Las Vegas 2023 khởi tranh. Việc yêu cầu TPHCM tổ chức giải gấp gáp như vậy gần như là bất khả thi.

Đọc thêm bài viết tại chuyên mục Tin tức Bida

Câu lạc bộ bida Top giảm giá 50% cho khách hàng khi tập luyện bida 1 người tại CLB. Bida Top là phòng tập Bida máy lạnh được ưa thích tại khu vực Bình Thạnh. CLB mở cửa 24/24 nên bạn có thể tập luyện bất kì thời gian nào trong ngày.

Source link

Rate this post