fbpx

Bỏ đại học theo bi-a và chuyện tình đẹp với VJ nổi tiếng

Cơ thủ Phạm Phương Nam là một trong những tay cơ nổi tiếng tại Việt Nam với biệt danh Nam ‘Ruồi’. Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Trong lần vào TP.HCM tham dự giải bida Wolf Pack Championship, Thethao.vn đã có dịp được nghe những câu chuyện không nhiều người biết về tay cơ đang là á quân Quốc gia nội dung pool 10 bi. 

Cơ thủ quốc gia Phạm Phương Nam: Bỏ đại học theo bi-a và chuyện tình đẹp với VJ nổi tiếng - Ảnh 3
Cơ thủ Phạm Phương Nam đang tham dự giải bida Wolf Pack Championship

Cơ duyên nào khiến anh đến với bida?

Tôi bắt đầu chơi bida từ năm lớp 6. Gần nhà tôi có mở một CLB bida, bạn bè rủ chơi nên tôi muốn thử. Ban đầu lúc mới cầm gậy chơi thì cũng không biết gì hết. Sau những lần đưa được bi vào lỗ làm tôi cảm thấy rất vui. Dần dần, tôi cảm thấy thích bộ môn này hơn. Chơi bida giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn về tâm lý. Bạn sẽ cần có độ “tĩnh” nhất định để đánh được những đường cơ chuẩn xác. Từ đó mà bida rèn luyện cho tôi tâm lý khá tốt.

Anh bắt đầu theo bida chuyên nghiệp từ khi nào? 

Đến khi tôi lên học đại học là cũng đã có một trình độ nhất định. Do đam mê quá mà tôi thường xuyên bỏ học để đi chơi bida. Tôi bỏ học nhiều nên hết năm nhất đại học đã suýt bị trường đuổi học. Lúc đó, bố mẹ tôi phải can thiệp, đến xin các thầy cô để tôi có thể đi học tiếp. Tôi từng nghĩ đến chuyện học hành tử tế trở lại nhưng mà đã muộn mất. Đến năm 3 đại học thì do bị nợ quá nhiều môn nên lần này tôi đã bị trường cho thôi học. Đây là lúc mà tôi quyết định theo bida chuyên nghiệp.

Cơ thủ quốc gia Phạm Phương Nam: Bỏ đại học theo bi-a và chuyện tình đẹp với VJ nổi tiếng - Ảnh 2
Phạm Phương Nam đang là Á Quân giải bida VĐQG

Bố mẹ anh cảm thấy sao khi anh theo bida chuyên nghiệp?

Ngay từ thời điểm tôi thi đại học xong thì bố mẹ đã để tôi tự quyết định cuộc sống và tương lai của mình. Khi biết tôi bị trường buộc thôi học thì bố mẹ cũng không phản ứng gì. Bố mẹ chỉ nói với tôi là hãy chịu trách nhiệm cho quyết định của mình.

Ai là người dẫn dắt anh vào con đường bida chuyên nghiệp và anh đã đạt được những thành tích gì trong sự nghiệp?

Sau khi nghỉ học, tôi biết ở gần nhà có anh Phạm Thành Nam – cơ thủ số 1 Việt Nam thời điểm đó đang dạy nên tôi đã đến xin theo học anh Nam. Tôi nghĩ mình không còn gì để mất nữa nên điên cuồng tập luyện. Từ lúc đó, tôi đã nhanh chóng tiến hộ.

Tôi bắt đầu tập chuyên nghiệp từ năm 2012. Năm 2013 là lần đầu tiên tôi thi đấu giải VĐQG nhưng năm đó tôi không vượt qua được vòng 1. Tôi tiếp tục tập luyện đến năm 2014 thì vào đến vòng 2 giải VĐQG. Lúc bấy giờ thì tôi đã được nhận vào đội tuyển bida Hà Nội và thi đấu cho tới bây giờ. Tôi cũng đã đạt được một số thành tích nhất định như: VĐQG nội dung pool 9 bi 2015, á quân Giải vô địch 9 bi Bắc Kinh mở rộng và mới đây là á quân nội dung pool 10 bi tại giải VĐQG 2022.

Anh đã có một sự nghiệp khá thành công. Không những thế chuyện tình cảm của anh cũng rất đáng nguỡng mộ. Được biết, bạn đời của anh là chị Nguyễn Hồng Hạnh (Hạnh Chee), một VJ khá nổi tiếng với kênh youtube và tiktok đều hơn 100 nghìn người theo dõi. Từ đâu mà hai anh chị biết đến nhau?

Tôi quen vợ là do em gái tôi giới thiệu. Ngày trước, vợ và em gái tôi làm cùng nhau ở đài truyền hình. Lúc đó thì tôi đã biết vợ làm về truyền thông và có khá nhiều video trên Youtube. Tôi hay mở video trên Youtube của Hạnh lên xem và thích Hạnh từ lúc đó. Chúng tôi yêu nhau 1 năm rồi kết hôn. Hiện tại chúng tôi đã có một bé 2 tuổi.

Cơ thủ quốc gia Phạm Phương Nam: Bỏ đại học theo bi-a và chuyện tình đẹp với VJ nổi tiếng - Ảnh 5
Phạm Phương Nam có một chuyện tình đẹp với VJ Hạnh Chee (Ảnh: NVCC)

Anh là một người khá kín tiếng với truyền thông nhưng lại lấy vợ là người làm truyền thông. Anh có thấy thoải mái về điều này không?

Chuyện tình cảm đúng là do duyên số. Lấy vợ làm truyền thông cũng có những cái thú vị riêng. Thỉnh thoảng vợ sẽ rủ tôi đi quay video cùng. Ban đầu thì tôi cũng bị ngại trước máy quay nhưng sau khi đã làm quen rồi thì tôi thấy việc làm diễn viên không khó như mình nghĩ. Vợ tôi và các sếp ở công ty vợ bất ngờ khi tôi có thể diễn một cách tự nhiên như thế.

Gần đây, anh sản xuất khá nhiều nội dung về bida trên tiktok và có hiệu ứng tốt. Việc làm nội dung này là do anh chủ động muốn làm hay do vợ anh là người tư vấn?

Các bạn biết đấy, vợ là người làm truyền thông nên những nội dung tôi làm đều là do vợ tư vấn. Vợ nói với tôi rằng nội dung bida hiện giờ đang phát triển khá tốt và muốn tôi làm thử. Tôi không nghĩ là có thể đạt hiệu ứng tốt đến như thế. Bây giờ thì tôi và vợ cũng sản xuất thường xuyên hơn. Thời điểm hiện tại thì chúng tôi sản xuất 3 video 1 tuần.

Cơ thủ quốc gia Phạm Phương Nam: Bỏ đại học theo bi-a và chuyện tình đẹp với VJ nổi tiếng - Ảnh 4
Anh là một trong những tay cơ có tiếng tại Việt Nam

Là một vận động viên chuyên nghiệp thì việc thi đấu xa nhà dài ngày là rất thường xuyên. Điều này có ảnh hưởng đến việc sản xuất nội dung cũng như vợ anh có thông cảm được cho công việc của anh không? 

Một cơ thủ chuyên nghiệp muốn đạt thành tích quốc tế thì tôi phải thi đấu thi đấu rất nhiều giải cả trong và ngoài nước. Ít thì đi 5 hay 7 ngày mà có khi đi giải ở nước ngoài thì cả tháng mới về nhà. Đây là thiệt thòi của vợ tôi nhưng vợ là một người tâm lý nên cũng rất thông cảm và ủng hộ chồng.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện! 

Source link

Rate this post