fbpx

Các bước để có một cú đánh ổn định và chính xác trong bộ môn bida lỗ

Xin giới thiệu với các bạn (nhất là các bạn mới tập chơi bida lỗ, hoặc đã chơi 1 thời gian mà sự tiến bộ chưa nhiều) một số gợi ý về các bước để có được một cú đánh ổn định và chính xác trong bộ môn bida lỗ:

Bước 1: Thu thập thông tin về đường bi

Thông tin ở đây chính là những thông tin về phương hướng, về góc độ.

Hãy xác định kĩ càng xem liệu bi mục tiêu có còn đường vào lỗ không ?

Nếu chắc chắn còn đường bạn hãy hình dung đâu là vị trí bi cái sẽ phải tiếp xúc để đưa bi mục tiêu lọt túi lưới (có thể gọi đây là một trái bi ảo).

Bạn đặc biệt không nên nóng vội trong giai đoạn này và dành thời gian để cho những hình ảnh mà bạn hình dung được ghi lại một cách chắc chắn trong não bộ.

Bước 2: Tư thế, định vị khi chơi bida lỗ

Sau khi hình ảnh về trái bi ảo đã được ghi nhớ, bạn trở về vị trí để thực hiện cú đánh, lưu ý tư thế phải làm sao cho thật thoải mái và không gượng, quan trọng nhất là cúi người thấp xuống, và bắt đầu nhấp gậy.

Bây giờ bạn sẽ phải ngắm và định vị lại một lần nữa để chắc chắn rằng ở vị trí này với một cú chọc thẳng, bi cái sẽ đi qua viên bi ảo.

Nếu cảm thấy chưa ổn, bạn đừng giữ nguyên tư thế này để điều chỉnh tay gậy, hãy đứng hẳn dậy, thả lỏng rồi thực hiện lại bước này từ đầu.

Nếu vẫn cảm thấy chưa ổn bạn lại đứng lên, thả lỏng và bắt đầu lại cho đến khi bạn thật sự cảm thấy mọi thứ đều ổn.

Bước 3: Thực hiện cú đánh trong bida lỗ

Ở bước này sẽ chẳng có gì khác ngoài việc thực hiện mệnh lệnh từ hệ thần kinh trung ương đưa xuống, đó là một cú chọc thẳng.

Trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giây này, bạn không nên có bất kì ý nghĩ nào khác ngoài việc thực hiện động tác chọc bóng như thường ngày vẫn tập.

Nếu có, bạn hãy đứng dậy khỏi tư thế đang đứng, thả lỏng và bắt đầu thực hiện lại từ bước 2 hoặc tốt hơn là từ bước 1.

Tại sao vậy ?

Đơn giản là trong khoảng thời gian này bất kì ý nghĩ khác ngoài việc ra cơ, lưỡng lự hay do dự đều sẽ làm thay đổi tất cả những thông tin mà ta đã thu thập trước đó.

Hệ thần kinh trung ương sẽ ghi nhận những hình ảnh mới, xử lý và đưa ra mệnh lệnh mới.

Có lẽ ai từng chơi Billiards cũng đã không ít lần gặp phải trường hợp này: Mỗi khi chúng ta thoáng có ý nghĩ là bóng mục tiêu có thể lắc lỗ hay bóng cái có thể rơi xuống lỗ v..v thì cho dù chúng ta có đánh kiểu gì chăng nữa, điều mà chúng ta không mong muốn cũng sẽ xảy đến.

Bước 4: Giữ nguyên tư thế

Tư thế phải được giữ nguyên cho đến khi bi mục tiêu kết thúc hành trình của mình (đã lọt túi lưới hoặc dừng lại hẳn).

Bước 5: Đứng lên và bước ra khỏi tư thế

Sau khi bi mục tiêu kết thúc hành trình của mình, bạn hãy đứng dậy, thả lỏng và bước ra khỏi tư thế, cầm lơ và tiếp tục thu thập thông tin cho những cú đánh tiếp theo.

Nguồn: http://bida8.vn/threads/cac-buoc-de-co-mot-cu-danh-on-dinh-va-chinh-xac.30.html

Câu lạc bộ bida Top Địa chỉ :4A Phan Văn Trị, phường 14, Quận Bình Thạnh Số điện thoại: 0834707777 Website: bidatop.com Nơi giao lưu và giải trí của anh em đam mê bida. Câu lạc bộ phục vụ 24/24, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Ngoài ra, để thực hiện các cú đánh trong bida lỗ một cách ổn định và chính xác, các bạn nên tập luyện các kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao thật nhuần nhuyễn, từ đó tạo thành phản xạ, khi ra cơ các bạn chỉ tập trung vào đường bi và lực đánh, khi đó cú đánh sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Đăng kí thành viên CLB Bida Top miễn phí để được giảm 50% tiền giờ khi tập luyện 1 người: https://bidatop.com

Địa chỉ CLB Bida Top: 4A Phan Văn Trị, phường 14, quận Bình Thạnh, TpHCM.

Câu lạc bộ mở cửa phục vụ 24/24, cùng chính sách giảm giá 50% tiền giờ rất phù hợp cho anh em tập luyện bất kì khung thời gian nào tại CLB.

Rate this post