fbpx

Chezka Centeno ‘đánh nhanh hạ gọn’ Han Yu, giành chức Vô địch 10 bi nữ thế giới

Trận chung kết giải Vô địch 10 bi nữ thế giới chứng kiến màn so tài giữa hai cái tên xứng đáng nhất, Chezka Centeno và Han Yu. Cả hai đã trải qua hành trình đầy ấn tượng để tiến vào trận đấu cuối cùng, cạnh tranh “ngôi hậu” cùng khoản tiền thưởng trị giá 50.000 USD.

Chezka Centeno 'đánh nhanh hạ gọn' Han Yu, giành chức Vô địch 10 bi nữ thế giới - Ảnh 1
Chezka Centeno đánh bại Han Yu, giành chức Vô địch 10 bi nữ thế giới đầy thuyết phục

Với lối đánh nhanh như vũ bão, Chezka Centeno hoàn toàn áp đảo Han Yu trong trận chung kết. Cơ thủ trẻ người Philippines nhanh chóng tạo khoảng cách trước đàn chị đến từ Trung Quốc khi dẫn với các tỉ số 2-0, 4-1 rồi 5-3.

Bất chấp những nỗ lực của Han Yu, Chezka Centeno vẫn lạnh lùng chạm điểm hill rồi giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 9-5. Càng ấn tượng hơn khi nữ cơ thủ người Philippines chỉ cần khoảng 1 tiếng rưỡi để giải quyết trận chung kết, cho thấy lối đánh tốc độ đúng như biệt danh “The Flash”.

Vượt qua Han Yu, Chezka Centeno trở thành nhà vô địch giải 10 bi nữ thế giới 2023 một cách thuyết phục. Nữ cơ thủ sinh năm 1999 bỏ túi 50.000 USD tiền thưởng, kỷ lục đối với một giải pool dành cho nữ. Đáng chú ý, đây cũng là danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên của “The Flash”.

Trong hành trình đăng quang, Chezka Centeno đã vượt qua hàng loạt tên tuổi, bao gồm Pan Xiaoting, Chou Chieh Yu hay Allison Fisher. Cô có màn “hủy diệt” Chou Chieh Yu, biến đối thủ thành cựu vô địch ở tứ kết, trước khi ngược dòng không tưởng trước Allison Fisher tại bán kết.

Rate this post