fbpx

Cơ thủ Seven Nin: Từ fan cuồng Efren Reyes đến những cú đánh “đi vào huyền thoại”

Chào mừng các bạn đến với CLB Bida Top, nơi mà những người mới chơi bida có cơ hội được học tập và rèn luyện cùng cơ thủ Seven Nin, người còn được biết đến với biệt danh Thầy Bảy Nin. Seven Nin không chỉ là một cơ thủ xuất sắc mà còn là một huấn luyện viên bida tận tâm và đầy nhiệt huyết.

Seven Nin - Huấn Luyện Viên Bida tại CLB Bida Top
Cơ thủ Seven Nin (hay còn gọi là Thầy Bảy Nin) hiện đang dạy lớp bida sơ cấp tại CLB Bida Top

Từ hâm mộ thần tượng đến Hành trình chinh phục niềm đam mê bida

Seven Nin là cơ thủ trẻ sinh năm 1999, tên thật của anh là Nguyễn Văn Nin, quê ở Phú Yên.

Anh đã bắt đầu đánh bida từ năm 2013, nhưng chỉ từ năm 2018, anh mới thực sự chuyên tâm tập luyện và giao lưu với cộng đồng bida.

Với tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao này, anh thường xuyên hy sinh thời gian học đại học để luyện tập. Sự đam mê này đã tạo cho anh cảm hứng và nền tảng ban đầu để anh tiến xa hơn trong bộ môn bida lỗ, và điều đó bắt nguồn từ những video của cơ thủ Efren Reyes người Philippines, thần tượng trong bộ môn bida đầu tiên của anh.

Không chỉ đánh bida lỗ, Seven Nin cũng sở hữu kỹ năng vô cùng ấn tượng trong bida phăng. Vào năm 2018, anh đã thực hiện được sêri 70 điểm bida phăng đầu tiên trong sự nghiệp. Đây là một cột mốc đáng nhớ trên chặng đường bida của chàng cơ thủ gốc Phú Yên.

Thầy 7 Nin: Từ nhân viên quét bàn đến HLV dạy Bida tại CLB Bida Top

Hiện tại, Seven Nin đang tập luyện và giảng dạy tại CLB Bida Top 4A Phan Văn Trị, phường 14, quận Bình Thạnh.

Trong giai đoạn từ 2020 đến 2022, anh đã có cơ hội giao lưu với nhiều cơ thủ hàng đầu và đồng thời tiếp tục học tập và làm việc tại CLB Bida Top. Điều này giúp anh tích luỹ thêm kinh nghiệm và thực chiến với bộ môn bida.

Điều gì khiến Seven Nin lựa chọn con đường làm Huấn Luyện Viên Bida

Sau một thời gian làm phục vụ CLB Bida, sau đó là quản lí tại CLB Bida Top, cơ thủ Seven Nin quyết định trở thành một huấn luyện viên.

Lý do theo anh chỉ đơn giản là vì anh muốn truyền cảm hứng và trao giá trị cho những người đam mê bộ môn bida. Sự vui mừng và hạnh phúc của anh không gì sánh bằng việc được giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với những người yêu thích bida.

Seven Nin hiểu rõ khó khăn mà các cơ thủ mới gặp phải, bởi anh cũng đã trải qua nhiều thử thách trong hành trình của mình. Anh tin rằng khả năng vượt qua những thách thức này nằm trong chính bản thân mỗi người.

Bằng việc vượt qua giới hạn cá nhân mỗi ngày, người chơi có thể vượt qua bất kỳ trở ngại nào trên con đường phát triển của mình. Seven Nin khuyến khích các cơ thủ hãy rèn luyện sự kỷ luật và đạo đức lao động mạnh mẽ. Bởi vì môn bida đòi hỏi sự cống hiến và kiên trì, và những người không chịu đầu tư công sức sẽ gặp khó khăn trong việc tiến bộ.

Seven Nin - Huấn Luyện Viên Bida tại CLB Bida Top
Seven Nin là cơ thủ trẻ tuổi được đông đảo các bạn học sinh sinh viên yêu mến

Nhân sinh quan và lý tưởng sống

Câu nói yêu thích của Thầy Bảy Nin là: “Tôi không sợ một người đánh 1 ngàn cú đánh, tôi chỉ sợ người đó đánh 1 cú ngàn lần”. Anh tâm đắc với câu nói này và luôn giữ mình ở trạng thái không hài lòng để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp bida của mình.

Tóm lại, cơ thủ Seven Nin, hay Thầy Bảy Nin, không chỉ là một cơ thủ xuất sắc mà còn là một huấn luyện viên tận tâm. Sự đam mê, kiên trì và tinh thần cống hiến của anh đã truyền cảm hứng và trao giá trị cho nhiều người yêu thích bộ môn bida. Nếu bạn là một người mới bước chân vào thế giới bida và muốn học bida từ một người có kinh nghiệm và tâm huyết, hãy tham gia Lớp học bida vỡ lòng cùng Thầy Bảy ( 7 Nin ).

Hỏi đáp cùng Cơ Thủ Seven Nin

Để hiểu thêm về cơ thủ Seven Nin, chúng tôi đã thực hiện một đoạn phỏng vấn ngắn dành cho anh.

Khi nào và như thế nào bạn đã phát hiện và đam mê với bộ môn bida?

Tôi đến với bộ môn bida này từ một sự tình cờ năm tôi tôi 13 tuổi, lúc đó tôi đang học trung học cơ sở ( sự tình cờ ở đây là hôm đó tôi cúp tiết chào cờ đầu tuần ra quán bida cùng lũ bạn, tôi thấy nó có vẻ hay hay và lời cuốn ) và từ đó niềm đam mê trong tôi trỗi dậy khi nào tôi không hề hay biết .

Efren Reyes là nguồn cảm hứng cho bạn để bắt đầu tập luyện bida. Xin bạn chia sẻ về những ảnh hưởng của ông đối với sự phát triển của bạn?

Từ nhỏ tôi đã thường xuyên theo dõi ông qua các mùa segame , tôi thần tượng ông qua những đường cơ ảo diệu đầy nghệ thuật , ông chính là một nghệ sĩ bida thật thụ, mọi người vẫn gọi ông là Nghệ sĩ BIDA. Từ đó máu nghệ sĩ trong tôi cũng nổi dậy ,muốn được làm theo những đường cơ đó , và tôi bắt đầu tập luyện .

Bạn có thể chia sẻ về trải nghiệm của mình khi đánh bida phăng lên seri 70? Đó là một mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn?

Lúc đó tôi cứ lao vào tập luyện, tập luyện, cứ có thời gian rãnh là tôi tập . Nắm được tất cả các kĩ thuật cơ bản , tôi dần đánh được cơ 20,30 là bình thường. Vào một ngày đẹp trời thì tôi phá vỡ kĩ lục mình tự đưa ra là 70 điểm. Lúc đó các bạn biết không, Tôi cảm thấy rất sung sướng!

Là một HLV, bạn mong muốn truyền cảm hứng và giá trị gì cho những người đam mê bộ môn bida?

Là một HVL giản là tôi muốn trao giá trị và truyền cảm hứng cho các bạn đam mê về bộ môn bida , tôi thấy rất vui và hạnh phúc về điều đó .

Bạn đã gặp phải những khó khăn nào trong quá trình tập luyện bida? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn đó?

Khó khăn khi tập luyện bida thực ra là khó khăn trong bản thân, mình chỉ cần vượt qua mình ngày hôm trước thì mỗi ngày nó sẽ thêm một chút kinh nghiệm, từ những chút kinh nghiệm đó mình sẽ có đủ bản lĩnh để tiến xa hơn nữa .

Câu nói yêu thích của bạn là “Tôi không sợ một người đánh 1 ngàn cú đánh, tôi chỉ sợ người đó đánh 1 của 1 ngàn lần.” Bạn có thể giải thích ý nghĩa đằng sau câu nói này và tại sao nó gắn liền với bạn?

Câu nói này nó mang một ý nghĩa rất hay, nếu chúng ta tập đi tập lại nhuần nhuyễn một thế bi, một cú đánh thì khi gặp lại ta sẽ hầu như chắc chắn đánh trúng, không phải lưỡng lự. Còn nếu ta sở biết được nhiều cú mà mỗi cú đánh chỉ 1 lần thì chúng ta sẽ không thành thạo từng cú đó, gặp trái đó cứ cảm giác không tự tin, đánh sợ hụt rồi để bi . Chính vì biết được sự nghĩa sâu sắc của câu nói Tôi lấy điều đó làm cơ sở để tập luyện.

CLB Bida Top đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bạn. Bạn có thể kể về những trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ tại CLB này?

Tôi nhớ năm đó , tôi chỉ mới là một cậu sv năm nhất , và đang kiếm việc làm thêm ngoài giờ . Anh chủ đã nhận tôi vào làm , và hứa sẽ hỗ trợ hết mình nếu tôi có đam mê về bộ môn này . Lúc đó cứ bàn trống là tôi đem bi ra tập luyện, bên cạnh đó là sự giao lưu, học hỏi những đàn anh đi trước đang đánh tại CLB.

Là một cơ thủ, bạn đã gặp gỡ và giao lưu với nhiều cọp. Bạn có thể chia sẻ về những trận đấu và kinh nghiệm đáng nhớ khi đối đầu với họ?

Là một cơ thủ tôi đã gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều cọp, và trận đấu đáng nhớ nhất là trận chung kết giải carom 1 băng nội bộ CLB Bida Top. Nếu không nhờ kinh nghiệm thì chắc có lẽ tôi không được giải quán quân năm đó. Cụ thể kinh nghiệm là biết và trừ hao được độ xoáy của bi có chấm khi chạm băng so với bi libre. Đối thủ lúc đó hơn tôi một bậc nhưng Tôi thắng với tỉ số sát sao!

Tương lai của bạn trong bộ môn bida sẽ ra sao? Bạn có những mục tiêu và kế hoạch gì cho tương lai của mình?

Trong tương lai tôi sẽ tiến xa hơn trong bộ môn này , kết hợp những kỉ năng và kinh nghiệm mình đang có, tập luyện thêm bida 3 băng và tham gia thi đấu các giải đấu lớn trong và ngoài nước.

Để giao lưu cùng cơ thủ Seven Nin, các bạn có thể trực tiếp đến CLB Bida Top, ngoài niềm đam mê bida thì Thầy Bảy còn có năng khiếu ca hát cùng khiếu ăn nói vô cùng duyên dáng và hài hước. Địa chỉ CLB Bida Top: 4A Phan Văn Trị, phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Rate this post