fbpx

Cơ thủ Việt Nam giành HCB giải Vô địch carom 3 băng châu Á

Không hổ danh là ‘thần đồng’ billiards Hàn Quốc, Cho Muyng Woo thi đấu tấn công áp đảo trước Trần Thanh Lực ở trận chung kết giải Vô địch carom 3 băng châu Á 2023. Cơ thủ Việt Nam liên tục ‘chạy đạn’, nhưng không thể chống đỡ những pha ghi điểm liên tiếp của đối phương. Chung cuộc, Cho Muyng Woo giành chiến thắng với tỷ số 50-22, qua đó lên ngôi Vô địch giải carom 3 băng châu Á lần thứ 11.

Cơ thủ Việt Nam giành HCB giải Vô địch carom 3 băng châu Á - Ảnh 1
Cơ thủ Trần Thanh Lực – Ảnh LTP

Với riêng Trần Thanh Lực, anh đã có một giải đấu thành công khi vào chung kết. Cơ thủ này không thuộc nhóm đầu của carom 3 băng Việt Nam nhưng đã có nhiều chiến thắng ấn tượng. Trong đó, anh vượt qua Bao Phương Vinh ở bán kết. Người còn lại lọt vào bán kết là ‘lãng tử’ Chiêm Hồng Thái.

Giải Vô địch carom 3 băng châu Á 2023 diễn ra trong 2 ngày 23/3 và 24/3 tại Hàn Quốc. Chỉ có cơ thủ đến từ 3 nước dự giải, là Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong số này, Việt Nam áp đảo về số lượng ở tứ kết và bán kết, nhưng cuối cùng không thể có cơ thủ nào lên ngôi.

Cơ thủ Việt Nam giành HCB giải Vô địch carom 3 băng châu Á - Ảnh 2
Cơ thủ Chiêm Hông Thái – Ảnh LFP

Còn Cho Muyng Woo được coi là ‘thần đồng’ của billiards thế giới. Cơ thủ 9x này đã tạo ấn tượng lớn trong năm 2018, 2019 và tiếp tục hành trình của mình sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Anh được coi là ứng viên mới nhất có thể thách thức sự thống trị của carom 3 băng châu Âu trong hàng chục năm qua.

 

Source link

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Rate this post