fbpx

ĐT billiards Việt Nam xuất sắc đánh bại Hàn Quốc, giành Siêu Cúp Việt

Siêu Cúp Việt – Hàn 2023 là giải đấu diễn ra theo thể thức Siêu Cúp. Các đội thi đấu theo 2 nội dung pool và carom, từ ngày 17/2. Ở ngày thi đấu đầu tiên, ĐT pool Việt Nam đã để thua với tỷ số 1-4. Tuy nhiên, đội carom thắng 3-2 ở ngày thi đấu thứ hai, mang về tỷ số hòa 1-1.

Do đó, hai đội bước vào chung kết tổng với nội dung carom, thể thức chạm 130 điểm với hàng loạt ván đơn liên tiếp, đánh theo hình thức ‘cuốn chiếu’.

ĐT Việt Nam nhập cuộc chậm hơn khi Thanh Tự, Anh Chiến liên tiếp để đối thủ dẫn trước ở các ván đấu của mình.

ĐT billiards Việt Nam xuất sắc đánh bại Hàn Quốc, giành Siêu Cúp Việt - Hàn - Ảnh 1
ĐT billiards Việt Nam ở giành Siêu Cúp Việt – Hàn – Ảnh BTC

ĐT Việt Nam tưởng như đã thua khi bị dẫn với tỷ số 60-80, rồi 100-85. Thậm chí, khi Yến Nhi vào bàn, tỷ số đang là 105-115.

Cô cần ghi đủ 10 điểm để tạo cơ hội cho Quyết Chiến thi đấu cuối cùng. Thật bất ngờ khi cô gái của ĐT Việt Nam đã có thể hoàn thành xuất sắc mục tiêu.

Nhờ đó, tay cơ số 7 thế giới Trần Quyết Chiến được quyền vào bàn thi đấu. Cơ thủ của ĐT Hàn Quốc ghi tới 12 điểm ở lượt trước, nhưng Quyết Chiến không nao núng để có thể ghi liền 15 điểm, qua đó giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng với điểm số 130-127.

ĐT billiards Việt Nam xuất sắc đánh bại Hàn Quốc, giành Siêu Cúp Việt - Hàn - Ảnh 2billiards Việt Nam bên cạnh Siêu Cúp Việt – Hàn – Ảnh BTC

Tổng giá trị giải thưởng của giải Hollywood Siêu Cúp Việt – Hàn là 38 triệu won, tương đương 708 triệu đồng.

Đội tuyển Việt Nam thắng cuộc, nhận giải thưởng 25 triệu won (gần 500 triệu đồng), còn đội Hàn Quốc có 13 triệu won. Đây là giải thưởng cao trong giới billiards Việt Nam.

Đồng thời, giải Siêu Cúp Việt – Hàn được đánh giá là thành công, mở đường cho những sự kiện tương tự trong tương lai.

Sau giải Siêu Cúp Việt – Hàn, các cơ thủ pool sẽ tham dự 2 giải ở Mỹ, trong đó có giải vô địch thế giới 10 bi. Còn các cơ thủ carom cũng tới Mỹ để tham dự World Cup Las Vegas.

Theo dõi Tin Tức Bida cùng CLB Bida Top.

Source link

Rate this post