fbpx

Dương Quốc Hoàng thắng dễ ở vòng 1 US Open pool 9 bi 2022


Cụ thể, Dương Quốc Hoàng không gặp khó khăn nào để thắng Michael Toohig 9-2. Đối thủ người Mỹ ghi điểm ngay những ván đầu, nhưng ‘Hoàng Sao’ cho thấy trình độ vượt trội khi thắng dễ ở những ván sau và cho đối thủ rất ít cơ hội để lật ngược tình thế.

Dương Quốc Hoàng thắng dễ ở vòng 1 US Open pool 9 bi 2022 - Ảnh 3
Tay cơ Dương Quốc Hoàng 


Thắng Toohig, Dương Quốc Hoàng sẽ gặp tay cơ đến từ Hồng Kông Yip Kin Ling (Leo Yip) ở nhánh thắng. Yip Kin Ling sinh năm 2000, từng giành chức vô địch thế giới trẻ năm 2018, đồng thời anh cũng vô địch trẻ châu Á cùng năm.

Sau thành tích này, Yip Kin Ling khá im hơi lặng tiếng, một phần vì đại dịch COVID-19. Theo thống kê, năm 2021 Yip Kin Ling thi đấu được 3 trận quốc tế, trong khi năm 2022 anh chưa có trận đấu quốc tế nào.

Dương Quốc Hoàng thắng dễ ở vòng 1 US Open pool 9 bi 2022 - Ảnh 2
Yip Kin Ling năm 2018 – Ảnh HKP

Cùng thời điểm với trận đấu của Dương Quốc Hoàng, các tay cơ mạnh đều giành chiến thắng. Nhà đương kim vô địch Carlo Biado thắng Nikolin Dalibor 9-1. Ralf Souquet, Joven Bustamante, Alex Pagulayan, Ko Pin-Yi, Alex Kazakis, Robbie Capito, David Alcaide Bermudez… đều đi tiếp. Ấn tượng nhất là Chris Melling khi anh thắng Samuel Disse với tỷ số 9-1, trong đó có tới 5 ván tay cơ người Anh ‘dọn bàn’ thành công.

Ở bàn đấu tivi, VĐV nữ người Nga Kristina Tkach vượt qua nhà vô địch thế giới dành cho người khuyết tật Henrik Larsson với tỷ số 9-6. Ở trận này, Henrik Larsson dẫn trước 3-1 nhưng sau đó không thể tận dụng lợi thế để chiến thắng. Việc phải ngồi xe lăn khiến anh gặp một số khó khăn khi thi đấu (không thể nhảy bi, trèo bàn và thường thi đấu ở bàn đấu nhỏ hơn), nhưng tay cơ người Thụy Điển vẫn thể hiện rất ấn tượng về chuyên môn và cả tinh thần thể thao. Anh giành được nhiều cảm tình từ phía khán giả.

Trận Dương Quốc Hoàng vs Yip Kin Ling dự kiến diễn ra lúc 3h00 ngày 11/10.Source link

Rate this post