fbpx

Hạ Max Lechner, Sanchez Ruiz lên ngôi vô địch US Open 2022


Đêm 15/10 đã diễn ra hai lượt bán kết và chung kết của US Open 2022. Ở vòng bán kết, Sanchez Ruiz gặp Biado là cặp đấu kinh điển. Hai tay cơ đã mang đến những đường bi mãn nhãn và thế trận diễn ra căng thẳng. Ruiz khởi đầu thuận lợi với 2 rack thắng.

Anh thậm chí dẫn Biado 5-1. Tuy nhiên, tay cơ người Philippines vốn nổi tiếng với sự lì lợm. Biado bám đuổi rất quyết liệt và đã có lúc tỷ số dừng lại ở 6-7 cho Biado. Tuy nhiên, Sanchez Ruiz lấy lại sự tập trung và tận dụng tốt hội để vượt lên 10-6. Ở rack 17, bi 2 rơi vào thế khó và pha chạy đạn của Ruiz cũng không tốt. 

Hạ Max Lechner, Sanchez Ruiz lên ngôi vô địch US Open 2022 - Ảnh 1
Max Lechner khởi đầu tốt trong trận derby châu Âu

Biado tận dụng cơ hội để thắng một mạch 4 rack đấu, gỡ hòa 10-10. Ở rack 21, ván đấu quyết định, Biado gặp khó với bi số 4. Gió đảo chiều, Ruiz chớp lấy cơ hội ấy để thắng ván đấu và giành quyền vào chung kết.

Đối thủ của Ruiz là tay cơ người Áo, Max Lechner. Lechner đã hạ Ko Pin Chung ở bán kết. Trận derby châu Âu đã diễn ra kịch tính đúng như mong đợi. Trên bảng xếp hạng WPA, Sanchez Ruiz xếp thứ 7 còn Max Lechner đứng thứ 18.

Hạ Max Lechner, Sanchez Ruiz lên ngôi vô địch US Open 2022 - Ảnh 3
Sanchez  Ruiz ăn mừng cuồng nhiệt với chức vô địch US Open đầu tiên trong sự nghiệp

Max Lechner khởi đầu ấn tượng hơn khi dẫn 2 rack đầu tiên. Khi đang dẫn 3-1 cùng thế bi thuận lợi, Max Lechner không thể tưởng tượng được sự may mắn song hành cùng Ruiz. Tay cơ người Tây Ban Nha liên tiếp đưa thẳng bi mục tiêu số 9 ở hai rack tiếp theo để gỡ hòa.

Ruiz lật ngược thế cờ, dẫn trước suốt thời gian còn lại của trận đấu. Hai tay cơ bám đuổi và kết thúc trận đấu ở tỷ số 13-10. Sanchez Ruiz lần đầu tiên lên ngôi vô địch US Open trong sự nghiệp thi đấu.Source link

Rate this post