fbpx

Huyền thoại billiards xin lỗi cơ thủ Việt Nam

Rạng sáng ngày 3/3, Torbjorn Blomdahl đã thắng Văn Ly 40-21 chỉ sau 11 lượt cơ, đạt điểm trung bình (AVG) lên tới 3,636.

Chiến thắng của cơ thủ 60 tuổi là hoàn toàn thuyết phục và các trọng tài lẫn bản thân Đào Văn Ly đều công nhận kết quả này.

Huyền thoại billiards xin lỗi cơ thủ Việt Nam - Ảnh 1
Cơ thủ Torbjorn Blomdahl – Ảnh 5&6

Tuy nhiên, sau trận đấu, Torbjorn Blomdahl đã đăng lời xin lỗi lên trang cá nhân. Ông viết: “Tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Đào Văn Ly, toàn bộ người hâm mộ, đồng nghiệp và những người bạn của tôi ở Việt Nam.

Có một tình huống mà tôi được trọng tài công nhận ghi điểm, nhưng khi chuẩn bị cho lần đánh tiếp theo thì nhận ra rằng bi mới chỉ chạm 2 băng mà thôi.

Đáng ra tôi nên rời khỏi bàn đấu nhưng lại quyết định đánh tiếp. Điều đó là không chấp nhận được. Tinh thần thể thao nên được tôn trọng. Đây là quyết định rất tồi tệ và tôi tự thấy xấu hổ vì bản thân. Một lần nữa, tôi chân thành xin lỗi”.

Huyền thoại billiards xin lỗi cơ thủ Việt Nam - Ảnh 3Tình huống mà Torbjorn Blomdahl tự nhận là bi cái mới chỉ đi 2 băng

Torbjorn Blomdahl không nhắc cụ thể đó là tình huống nào, nhưng xem lại video có thể thấy khi tỷ số đang là 20-17, anh có pha đánh 3 băng ngắn nhưng dường như bi cái (màu vàng) đã chạm bi mục tiêu trước khi chạm băng thứ 3.

Ở nội dung carom 3 băng, bi cái phải chạm ít nhất 3 băng trước khi chạm bi mục tiêu số 2.

Với việc để thua ở trận này, Đào Văn Ly gặp khó trong việc giành vé đi tiếp bởi AVG của anh đang thấp hơn nhiều cơ thủ khác. Văn Ly sẽ còn gặp thần đồng Hàn Quốc Cho Myung Woo trong ngày 3/3.

Torbjorn Blomdahl là cơ thủ người Thụy Điển, hiện đang là số 7 thế giới. Ông từng 7 lần vô địch thế giới vào các năm 1987, 1988, 1991, 1992, 1997, 2015 và 2019. Ngoài ra ông cũng có 8 danh hiệu World Cup và 7 danh hiệu châu Âu.

Theo dõi Tin Tức Bida cùng CLB Bida Top. Để luyện tập bida các bạn có thể đến địa chỉ 4A Phan Văn Trị, phường 14, quận Bình Thạnh, TpHCM để được ưu đãi giảm 50% tiền giờ khi tập luyện bida 1 người.

Source link

Rate this post