fbpx

Lường Đức Thiện để thua đáng tiếc trước Ko Pin Chung, giành hạng 3 Maldives Open Pool 2023

Sau khi thắng Carlo Biado ở tứ kết, Đức Thiện thi đấu trận bán kết vào lúc 22h00 ngày 25/4. Đối thủ của anh là Ko Pin Chung, nhà vô địch 10 bi thế giới năm 2019 và là cơ thủ được đánh giá rất cao người Đài Bắc Trung Hoa. Dù vậy, vận động viên Việt Nam tỏ ra không hề lo ngại trước đối thủ nhiều kinh nghiệm. 

Lịch thi đấu bida hôm nay ngày 25/4: Đức Thiện đấu tứ kết Maldives Open Pool 2023 - Ảnh 1
Lường Đức Thiện giành hạng 3 chung cuộc

Lường Đức Thiện đã có khởi đầu tốt khi vươn lên dẫn trước ở những ván đầu. Khi có được điểm số thứ 8 và cơ hội để ‘lên hill’, anh lại điều bi lỗi. Cụ thể, khi tỷ số đang là 8-8, Ko Ping Chung phá chết cái, ra hình đẹp và khá thuận lợi để dọn bàn. Tuy nhiên, Đức Thiện đã điều lỗi bi mục tiêu số 3 ra bi mục tiêu số 4 để tự ‘bắt đui’ chính mình. Anh không thể giải bài toán do chính mình đặt ra, nên Ko Pin Chung là người lấy được cơ hội để thắng 10-8.

Dừng chân ở bán kết là thành công với cá nhân Đức Thiện. Nhìn rộng hơn, 9 tay cơ Việt Nam cũng có được những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu, tự nâng tầm khi thi đấu với những đối thủ quốc tế. Anh cũng nhận số tiền thưởng không nhỏ cho việc đứng đồng hạng 3 của giải đấu.

Cụ thể, cơ thủ Việt Nam nhận 7.500 USD tiền thưởng. Giành thứ hạng cao ở Maldives Open Pool cũng giúp ‘Thiện Lương’ tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng WPA Ranking và ACBS Ranking, nhưng sẽ không cộng điểm bảng xếp hạng matchroom ranking.

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng: Tôi không tin rằng mình có thể giành được chiến thắng trước Shane Van Boeing - Ảnh 5
Dương Quốc Hoàng dừng bước ở vòng 1/8

Ngoài ‘Thiện Lương’, thành tích của các cơ thủ Việt Nam khác như sau: Dương Quốc Hoàng, Phạm Phương Nam, Nguyễn Anh Tuấn dừng bước ở vòng 1/8. Tạ Văn Linh, Nguyễn Hoàng Phong, Đỗ Hoàng Quân dừng bước ở vòng 1/16. Tất Duy Kiên và Nguyễn Văn Đãng không vượt qua vòng bảng.

Sau Maldives Open, các cơ thủ Việt Nam sẽ tham dự hàng loạt giải đấu ở nước ngoài, như SEA Games 32, Singapore Open, Hong Kong Open, Vietnam Open và các giải đấu thuộc hệ thống Predator như Ohio, Wiscosin Open…

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

Rate this post