fbpx

Lường Đức Thiện xuất thần đánh bại Carlo Biado, vào bán kết Maldives Open Pool 2023

Lường Đức Thiện đã từng thua trước chính Carlo Biado ở vòng bảng Maldives Open Pool 2023 cách đây 2 ngày với tỷ số 2-7. Dù vậy, anh không tỏ ra lo lắng khi gặp lại cơ thủ đẳng cấp thế giới này. Trong trận tứ kết, ‘Thiện Lương’ nhập cuộc tốt hơn và dẫn trước với tỷ số 2-0.

Lường Đức Thiện xuất thần đánh bại Carlo Biado, vào bán kết Maldives Open Pool 2023 - Ảnh 1
Lường Đức Thiện xuất thần đánh bại Carlo Biado, vào bán kết Maldives Open Pool 2023

Biado từng vô địch giải US Open 2021 và anh cho thấy đẳng cấp cao của mình khi thi triển lối chơi vô cùng chắc chắn để gỡ lại 1 ván trước Đức Thiện. Tuy nhiên, cơ thủ người Bắc Kạn khẳng định không chỉ có may mắn giúp anh có mặt ở tứ kết. Anh ghi liền 3 điểm ‘thông’ để dẫn trước với tỷ số 5-1.

Lúc này, cơ thủ có biệt danh là ‘Hắc Hổ’ gỡ liền 3 điểm về 4-5, 5-6 rồi gỡ hòa 6-6. Ở ván 13, hai bên gặp hình bi rất khó khăn, và liên tục phải ‘đấu trí’ ở bi số 2 và số 3. Cuối cùng, Biado là người gỡ được hình bi nhưng lại mắc sai lầm khó tin ở bi mục tiêu số 7, nên Đức Thiện chớp lấy cơ hội để lên hill trước.

Tới ván sau, Đức Thiện giành quyền phá bi nhưng không đưa được bi mục tiêu nào xuống lỗ. Dù vậy, hình bi anh để lại cho đối thủ cũng không hề dễ dàng. Nhưng Biado vẫn thể hiện được đẳng cấp thể giới khi có thể ‘phá băng’ và dọn bàn không tỳ vết, đưa trận đấu về ‘hill-hill’. 

Ở ván quyết định, Biado phá bi ra hình đẹp, nhưng lại đánh trượt bi mục tiêu số 1 vào lỗ xa. Đức Thiện vào bàn, ‘ngắm nghía’ cẩn thận rồi chém bi số 1 vào lỗ góc. Sau đó, anh dọn bàn thành công, giành chiến thắng 8-7 và có lấy tấm vé vào bán kết Maldives Open Pool 2023.

Ở bán kết, Thiện Lương sẽ gặp Ko Pin Chung (Đài Bắc Trung Hoa). Trận này diễn ra lúc 22h00 ngày 25/4.

Source link

Rate this post