fbpx

Lường Đức Thiện dừng bước ở giải Vô địch 10 bi thế giới 2023 sau trận thua chóng vánh trước Ko Pin Yi

Lường Đức Thiện 0-8 Ko Pin Yi 

Trận này, Ko Pin Yi thể hiện được đẳng cấp của vận động viên vô địch châu Á 2022, vô địch thế giới 2 lần năm 2015. Anh có nhiều đường bi xuất sắc để ‘dọn bàn’ trong nhiều ván mà không mắc sai lầm nào. Cả trận, Đức Thiện chỉ có 2 cơ hội tốt để có thể vào bàn và lấy lại thế trận, nhưng anh đều bỏ lỡ. Dường như cơ thủ người Việt Nam bị tâm lý sau khi để đối thủ dẫn sâu. Cuối cùng, Ko Pin Yi thực hiện một pha ‘break and run’ (phá bi và dọn bàn) để thắng ván 8, giành chiến thắng chung cuộc 8-0.

Lường Đức Thiện dừng bước ở giải Vô địch 10 bi thế giới 2023 sau trận thua chóng vánh trước Ko Pin Yi - Ảnh 1
Cơ thủ Ko Pin Yi từng vô địch châu Á 2022

Như vậy, Lường Đức Thiện trở thành tay cơ thứ ba của Việt Nam dừng bước ở giải Vô địch 10 bi thế giới 2023, sau Nguyễn Anh Tuấn và Tạ Văn Linh. Thành tích của anh là thắng 1, thua 2. Đây là những kinh nghiệm quý báu dành cho Đức Thiện để anh có thể cải thiện kỹ năng và tâm lý của mình trong thời gian tới.

Thành Kiên, Đức Thiện thắng trận vòng 1 giải Las Vegas Open 2023 - Ảnh 1
Lường Đức Thiện dừng bước với 1 chiến thắng, 2 trận thua

Lường Đức Thiện sinh năm 1992 tại Bắc Kạn. Anh là cơ thủ trẻ tiềm năng của billiards Việt Nam. Ban đầu, Đức Thiện là vận động viên bóng bàn, nhưng sau đó tỏa sáng ở nhiều giải đấu billiards dù mới chỉ tập luyện được vài tháng. Cho đến này, Lường Đức Thiện đã có 1 lần vô địch quốc gia, 5 lần á quân quốc gia ở 9 bi và 10 bi.

Dương Quốc Hoàng là cơ thủ cuối cùng của Việt Nam ở giải Vô địch 10 bi thế giới 2023. Anh sẽ gặp đối thủ người Mỹ Evan Lunda ở vòng 2, nhánh thua. Trận này diễn ra lúc 12h00 ngày 2/3.

Source link

Rate this post