fbpx

Lường Đức Thiện lên ngôi vô địch giải JOY Heyball chuyên nghiệp Hà Nội 2023

Hôm nay, JOY Heyball chuyên nghiệp lần 3 năm 2023 tổ chức tại CLB SKY Billiards Snookers (9A Nguyên Hồng, Công viên Thành Công, Quận Ba Đình) bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 2 lượt trận bán kết và chung kết. Ở vòng bán kết, Phan Văn Kiên gặp Phạm Hoài Nam còn Hồ Sở Phát so tài Lường Đức Thiện. 

Lường Đức Thiện lên ngôi vô địch giải JOY Heyball chuyên nghiệp Hà Nội 2023 - Ảnh 1
Lường Đức Thiện lên ngôi vô địch giải JOY Heyball chuyên nghiệp Hà Nội trong lần đầu tiên tham dự

Hai trận bán kết thi đấu theo thể thức chạm 9 ván thắng trong vòng 150 phút diễn ra với thế trận trái ngược nhau. Ở trận bán kết 1, với việc chắt chiu tốt các cơ hội của mình, Phạm Hoài Nam tạo nên thế trận 1 chiều để thắng 8-1 trước Phan Văn Kiên. Trong khi đó ở trận bán kết 2, Hồ Sở Phát và Lường Đức Thiện hòa nhau 7-7 phải bước vào loạt penalty cân não. Sau 5 loạt cơ penalty căng thẳng, Lường Đức Thiện thắng với tỉ số 2-0, qua đó ghi tên mình vào chung kết.   

Ở trận chung kết diễn ra trong buổi chiều cùng ngày theo thể thức chạm 11 ván thắng trong vòng 180 phút là màn so tài giữa Phạm Hoài Nam và Lường Đức Thiện. Đây là trận chiến khá thú vị giữa 2 thế hệ khi Phạm Hoài Nam (sinh năm 1979) là tay cơ kỳ cựu ở bộ môn Snooker còn Lường Đức Thiện (sinh năm 1992) là ngôi sao hàng đầu ở bộ môn Pool. Điều này cho thấy Heyball là một bộ môn mới, tạo nên sự giao thoa giữa các bộ môn khác trong Billiards, giúp các cơ thủ xóa bỏ khoảng cách về trình độ và tuổi tác.

Lường Đức Thiện lên ngôi vô địch giải JOY Heyball chuyên nghiệp Hà Nội 2023 - Ảnh 3
Phạm Hoài Nam là một trong những tay cơ Snooker hàng đầu của đội tuyển Hà Nội

Bước vào trận đấu, Lường Đức Thiện tận dụng tốt các sai lầm của Phạm Hoài Nam để vươn lên dẫn trước đến 5-1 rồi dần nâng cách biệt lên thành 7-2, trong đó có đến 4 ván Đức Thiện xuất sắc 1 cơ dọn bàn.

Lúc này, Hoài Nam cho thấy kinh nghiệm thi đấu dày dặn khi thắng liền 3 ván để rút ngắn cách biệt còn 5-7. Đức Thiện đáp trả mạnh mẽ cũng với 3 ván thắng để tái lập khoảng cách 10-5 trước khi giành chiến thắng chung cuộc 11-6. 

Lường Đức Thiện lên ngôi vô địch giải JOY Heyball chuyên nghiệp Hà Nội 2023 - Ảnh 2
Lường Đức Thiện giành giải thưởng 79 triệu đồng

Với kết quả này, Lường Đức Thiện xuất sắc giành chức vô địch trị giá 79 triệu đồng. Với ngôi á quân, cơ thủ Phạm Hoài Nam nhận 30 triệu đồng. Hai cơ thủ đồng hạng Ba là Hồ Sở Phát và Phan Văn Kiên nhận 10 triệu đồng. Cơ thủ Vũ Tuấn Anh nhận giải “VĐV có trang phục đẹp nhất” trị giá 2 triệu đồng. Cơ thủ Phạm Hoài Nguyên nhận giải “Run Out” (1 cơ dọn bàn” nhiều nhất giải (7 lần) trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, các cơ thủ lọt top 8 nhận 3 triệu đồng, lọt top 16 nhận 1 triệu đồng tiền thưởng.

Chia sẻ trên bục nhận giải, nhà vô địch Lường Đức Thiện cho biết: “Tôi rất vui mừng khi ngay ở lần đầu tiên tham dự một giải đấu JOY Heyball đã giành chức vô địch. Tôi cảm thấy bộ môn này rất thú vị, đầy thử thách với độ khó rất cao. Tôi biết đây là bộ môn được nhiều tổ chức danh giá của thế giới công nhận, đặc biệt là Liên đoàn Billiards thế giới (WCBS). Tôi sẽ dành thời gian để tiếp tục tham dự các giải đấu JOY Heyball trong thời gian tới”.

Rate this post