fbpx

Maldives Open Pool 2023 rời hệ thống matchroom, gia nhập Predator

Đầu năm 2023, matchroom công bố hệ thống giải pool mở rộng trong năm, trong đó tập trung vào châu Á.

Các giải Maldives Open, Việt Nam Open, Singapore Open, Vô địch châu Á… liên tiếp được tạo ra sau tiền đề là việc Liên đoàn Pool Châu Á (APP), do matchroom hậu thuẫn được thành lập trong năm 2022.

Maldives Open Pool 2023 rời hệ thống matchroom, gia nhập Predator - Ảnh 1
Giải Maldives Open thuộc hệ thống Predator – Ảnh BTC

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mối quan hệ giữa matchroom và Liên đoàn billards pool thế giới (WPA) đang xấu đi trông thấy, dù trước đó 2 bên vốn đã ‘cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt’. Mới nhất, Ban điều hành của WPA vừa biểu quyết để thay đổi nội dung pool thi đấu tại World Games từ 9 bi sang 10 bi. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề tới matchroom, vốn đang tổ chức các giải 9 bi lớn nhất thế giới.

Việc WPA cố gắng ‘phong tỏa’ matchroom càng được thể hiện khi họ yêu cầu Liên đoàn Billiards Maldives thay đổi cách tổ chức giải Maldives Open Pool 2023. Theo đó, giải đấu này sẽ thuộc WPA và Predator, và cũng đã chuyển sang tổ chức nội dung 10 bi, thay vì 9 bi như trước.

Maldives Open Pool 2023 rời hệ thống matchroom, gia nhập Predator - Ảnh 2
WPA không công nhận bảng xếp hạng của matchroom – Ảnh minh họa

WPA lập luận rằng nội dung 10 bi sẽ giảm bớt yếu tố may mắn so với 9 bi.

Họ sẵn sàng từ chối các giải đấu của matchroom trong hệ thống của mình. Tháng 12/2022, matchroom tuyên bố muốn tách khỏi WPA, không còn chịu sự quản lý của tổ chức này.

Hiện các Liên đoàn billiards thành viên của WPA đang tính tới viễn cảnh sau này các cơ thủ sẽ chỉ được tham dự các giải do WPA và Predator tổ chức, hoặc tham dự các giải của matchroom. Trong đó, WPA nắm việc tổ chức các giải quốc nội, Euro Tour, giải Vô địch châu Âu, các giải thuộc hệ thống Predator; còn matchroom tổ chức các giải US Open, UK Open, Mosconi Cup, giải châu Âu mở rộng, Derby City Classic, World Pool Master, World Cup of Pool…

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế

Source link

Rate this post