fbpx

Zheng Yubo vô địch giải 8 bi Trung Quốc, giành giải thưởng 17 tỷ đồng

Theo đó, Zheng Yubo (Trịnh Ngu Bác) vượt qua nữ đồ đệ Tang Chunxiao (Đường Xuân Hiểu) với tỷ số 21-15 ở chung kết.

Do Tang Chunxiao là cơ thủ nữ, cô được các cơ thủ nam ‘chấp’ 1 bi trong từng ván đấu. Vận động viên sinh năm 1999 từng có thời điểm dẫn sư phụ của mình 2 ván, nhưng rồi vẫn để thua cách biệt. 

Zheng Yubo vô địch giải 8 bi vô địch Trung Quốc, giành giải thưởng 17 tỷ đồng - Ảnh 1
Zheng Yubo đã 3 lần liên tiếp vô địch giải Heyball 8 bi Trung Quốc – Ảnh Heyball

Giải 8 bi Joy Heyball Trung Quốc diễn ra theo thể thức 2 lần thua trong cả giải. Trước đó, Zheng Yubo đã vượt qua chính ở trận chung kết nhánh thắng.

Quý cô họ Đường sau đó xuống nhánh thua, thắng trận chung kết nhánh thua ở tỷ số 19-18 rồi vào chung kết tổng, gặp lại người thầy của mình. Dù để thua, đây đã là giải đấu rất thành công của nữ cơ thủ 23 tuổi.

Với việc giành ngôi vô địch, Zheng Yubo nhận 17 tỷ đồng. Trong khi đó, Tang Chunxiao nhận 5 tỷ đồng cho ngôi á quân. Đây là số tiền rất lớn đối với các cơ thủ. Ở giải đấu lớn nhất do matchroom hay Predator tổ chức, mức tiền thưởng cho nhà vô địch chỉ là 3 tỷ đồng.

Zheng Yubo vô địch giải 8 bi vô địch Trung Quốc, giành giải thưởng 17 tỷ đồng - Ảnh 2
Tang Chunxiao là học trò của Zhang Yubo – Ảnh Heyball

Zheng Yu Bo là nhà vô địch giải Joy Heyball Trung Quốc 3 năm liên tiếp, từ năm 2021 tới năm 2023. Anh được coi là vận động viên bida lỗ số 1 Trung Quốc thời điểm hiện tại.

Dù vậy, các cơ thủ Trung Quốc ít khi ra nước ngoài thi đấu nên không có sự so sánh trực tiếp với các cơ thủ đến từ quốc gia khác.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

5/5 - (1 bình chọn)