fbpx

Nguyễn Đức Anh Chiến thất bại ở trận ra mắt PBA

Nguyễn Đức Anh Chiến 2-3 Park In Su (15-4, 5-15, 10-15, 15-7, 0-3)

Sau khi giành chức vô địch quốc gia và HCV SEA Games, Nguyễn Đức Anh Chiến tạm biệt UMB để chuyển sang PBA thi đấu. Cơ thủ sinh năm 1983 có màn ra mắt PBA vào chiều 14/6, gặp cơ thủ Hàn Quốc Park In Su. Năm ngoái, VĐV này còn thi đấu ở PBA Team League cho đội LAON nên cũng được đánh giá cao.

Nguyễn Đức Anh Chiến thất bại ở trận ra mắt PBA - Ảnh 2
Nguyễn Đức Anh Chiến thất bại ở trận ra mắt PBA – Ảnh chụp màn hình

Anh Chiến nhập cuộc rất hứng khởi khi có lượt cơ ghi tới 9 điểm ở set 1, qua đó giành chiến thắng với tỷ số 15-4. Tuy nhiên, Park In Su cho thấy sự lỳ lợm và cả bản lĩnh của mình ở thể thức thi đấu của PBA. Anh thắng lại với tỷ số 15-5, trong đó có tới 10 điểm ghi bằng đánh A băng (bank shot), điểm khác biệt giữa PBA và UMB.

Anh Chiến tiếp tục là người dẫn điểm ở set 3, nhưng lần này cựu cơ thủ của đội LAON đã lên điểm số thứ 14  ngay ở lượt cơ thứ sáu, trước khi thắng 15-10. Tới set 4, cơ thủ Việt Nam tận dụng việc đối thủ đánh rơi phong độ, gỡ hòa 2-2 bằng tỷ số 15-7.

Sau khi hòa trong 4 set, 2 cơ thủ bước vào loạt penalty. Nguyễn Đức Anh Chiến và Park In Su đều đánh trượt ở lượt cơ đầu, nhưng đối thủ đã có thể ghi được 3 điểm ở lượt có thứ hai. Nhà vô địch Việt Nam sau đó thiếu may mắn khi bị ‘đá bi’, dẫn tới việc phải nhận thất bại ngay ở vòng 1/64.

Source link

5/5 - (1 bình chọn)