fbpx

Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch pool 9 bi VĐQG 2023 dù chỉ tập luyện 1 tháng

Ở trận chung kết nội dung 9 bi giải Billiards vô địch quốc gia 2023, Nguyễn Hoàng Minh Tài đã xuất sắc vượt qua đối thủ được đánh giá mạnh hơn Nguyễn Anh Tuấn với tỷ số 9-3. Có thời điểm dẫn trước nhà đương kim vô địch với tỷ số 6-0, Minh Tài kết thúc trận đấu một cách nhẹ nhàng, trong khi đối thủ mới chỉ vừa bắt nhịp với thế trận.

Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch pool 9 bi VĐQG 2023 dù chỉ tập luyện 1 tháng - Ảnh 3
Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch pool 9 bi VĐQG 2023

Chia sẻ với iThethao.vn, Nguyễn Hoàng Minh Tài vẫn đánh giá cao đối thủ: “Ngoài đời tôi với Anh Tuấn là bạn cùng tuổi. Tôi đánh giá đây là cơ thủ rất mạnh, đã vô địch quốc gia 8 lần và đang là đương kim vô địch nội dung 9 bi. Dù vậy, cả 2 thi đấu trận này với tâm lý ổn định và thoải mái, không coi nhau là đối thủ”.

Tiền thưởng của các giải đấu billiards thường không lớn, nên các cơ thủ tìm cách kiếm thêm thu nhập ở bên ngoài để nuổi dưỡng đam mê. Minh Tài cũng làm việc ở một CLB Billiards và chỉ thực sự tập luyện trước các giải đấu lớn. Anh chia sẻ: “ Tôi tập luyện 1 tháng trước giải này. Thậm chí, tôi còn phải làm việc ở CLB. Nhìn chung sự chuẩn bị không phải là tốt nhất nhưng tôi cảm thấy hài lòng với điều kiện hiện tại”.

Nguyễn Hoàng Minh Tài vô địch pool 9 bi VĐQG 2023 dù chỉ tập luyện 1 tháng - Ảnh 2
Đây là chức vô địch quốc gia thứ 2 của Minh Tài

Ở vòng 1, Minh Tài đã gặp nhiều khó khăn. Cơ thủ có biệt danh là ‘Tài Cua’ rất vất vả mới có thể giành vé có mặt tại Phan Thiết. Ngoài ra, ở vòng 2, anh đã thua Đỗ Hoàng Quân ở trận đấu thuộc nhánh thắng, sau đó phải đi lên từ nhánh thua. Anh chia sẻ: “ Tôi suýt bị loại ở các vòng ngoài nên khi vào được vòng 1/8 thì tâm lý thoải mái hơn. Ngoài ra còn có nhiều tình huống may mắn nữa.

Như ở trận chung kết, tôi may mắn khi đưa bi mục tiêu số 5 xuống lỗ dù bi đã lắc ở cửa lỗ vài lần. Thậm chí, ở tình huống bi mục tiêu số 9, tôi không có lựa chọn và sắp hết thời gian nên đã đánh ‘bừa’. Rất may là tình huống đó đã thành công”.

Ở nội dung 9 bi, Minh Tài tiết lộ chỉ đặt mục tiêu vào bán kết, nhưng đã giành ngôi vô địch. Ở nội dung 10 bi sắp tới, anh chia sẻ bản thân chỉ đặt mục tiêu vào tứ kết. Nội dung 10 bi giải VĐQG 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 14/6.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

Rate this post