fbpx

Peri Open và Asian Open: Cơ hội cho billiards Việt Nam vươn tầm thế giới

Peri Open và Asian Open, hai giải đấu billiards pool quốc tế lớn nhất trong năm 2023, sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có hai giải đấu billiards pool quốc tế được tổ chức trong cùng một năm.

Peri Open và Asian Open là giải đấu quốc tế có nhiều VĐV Việt Nam tham dự nhất trong lịch sử - Ảnh 1
Lường Đức Thiện tham dự theo suất đặc cách nhờ thành tích cao trên bảng xếp hạng

Peri Open sẽ diễn ra tại Pedri Pool Arena (Hà Nội) từ ngày 5/10 tới 9/10, với sự tham dự của 128 cơ thủ đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam sẽ có ít nhất 56 suất tham dự giải này, bao gồm 7 cơ thủ được miễn vòng loại, 16 suất đặc cách và 48 suất từ vòng loại.

Asian Open sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội (Mỹ Đình) từ ngày 10/10 tới 15/10, với sự tham dự của 256 cơ thủ đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam sẽ có từ 3-5 suất đi tiếp nhờ thành tích cao trên bảng xếp hạng, 64 suất đăng ký và những người vượt qua vòng loại. Như vậy, số lượng cơ thủ Việt Nam dự giải này có thể lên tới hơn 70.

Đặng Thành Kiên thắng dễ, tiễn Lường Đức Thiện xuống nhánh thua - Ảnh 3
Những cơ thủ như Đặng Thành Kiên sẽ phải thi đấu vòng loại 

Sự xuất hiện của Peri Open và Asian Open là một bước ngoặt lớn cho billiards Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để các cơ thủ Việt Nam cọ xát, giao lưu học hỏi với các cơ thủ hàng đầu thế giới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nền billiards Việt Nam vươn tầm thế giới, khẳng định vị thế của mình trên bản đồ billiards thế giới.

Giới chuyên gia nhận định, Peri Open và Asian Open sẽ là hai giải đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Đây là cơ hội để các cơ thủ Việt Nam thể hiện tài năng và khẳng định bản thân. Nếu các cơ thủ Việt Nam thi đấu thành công, họ sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của billiards Việt Nam, đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)