fbpx

Phúc Long đánh bại ‘con rồng Hồng Kông’, tái đấu Kaci tại The International Open 2022


1h00: Ko Pin Yi 10-1 Thắng Nguyễn

5h00: Donnie Mills 8-10 Lường Đức Thiện

7h00: Jung Lin Chang FF Đặng Thành Kiên

7h00: Robbie Capito 8-10 Nguyễn Phúc Long

7h00: Payne McBride 10-2 Brian Vũ

9h00: Abdullah Alyousef 10-7 Dương Quốc Hoàng

Ở vòng 1, các cơ thủ Việt Nam gặp nhiều đối thủ mạnh. Trong đó, Nguyễn Phúc Long đối đầu với nhà vô địch Hồng Kông 4 năm liên tiếp Robbie Capito. Tuy nhiên, nhà vô địch SEA Games 2009 đã có một trận đấu ấn tượng trước cơ thủ sinh năm 2001.

Robbie Capito liên tục dẫn trước 2-0 rồi 4-2, nhưng Phúc Long kiểm soát thế trận tốt và liên tục gỡ hòa. Tới thời điểm then chốt, Phúc Long vượt lên dẫn 8-7 rồi sau đó thắng 10-8 ở ván cuối mà không cho đối thủ có cơ hội vào bàn.

Phúc Long đánh bại ‘con rồng Hồng Kông’, tái đấu Kaci tại The International Open 2022 - Ảnh 1
Capito xin thua Phúc Long trước khi cơ thủ Việt Nam đưa bi số 9 vào lỗ – Ảnh chụp màn hình

Robbie Capito sinh năm 2001 nhưng đã có 4 lần vô địch Hồng Kông. Vận động viên có gốc Philippines từng thắng Eklent Kaci tại giải 9 bi thế giới năm 2018. Khi đó, Eklent Kaci đang giữ vị trí số 1 thế giới, còn Robbie Capito mới 17 tuổi. Capito cũng từng 2 lần vào chung kết giải trẻ thế giới, 2 lần vô địch giải trẻ châu Á. 

Ở trận đấu diễn ra sớm hơn, Lường Đức Thiện cũng vượt qua cơ thủ người Mỹ Donnie Mills với tỷ số 10-8. Trái với người đàn anh, Đức Thiện chủ động trong mọi tình huống của trận đấu, liên tục dẫn trước và giành chiến thắng chung cuộc với khoảng cách 2 ván.

Tuy nhiên, ở trận còn lại, Dương Quốc Hoàng để thua Abdullah Alyousef với tỷ số 7-10. Để đối thủ dẫn sâu 4-9, Quốc Hoàng rất nỗ lực lên điểm 7 nhưng cuối cùng vẫn nhận thất bại trước tay cơ đến từ Kuwait. Hai cơ thủ người Việt gốc Mỹ Thắng Nguyễn và Brian Vũ không có thành tích tốt ở vòng 1, trong khi Đặng Thành Kiên không dự giải (đã rời Mỹ về Việt Nam). 

Ở vòng 1 nhánh thắng, Lường Đức Thiện sẽ gặp Roland Garcia của Philippines, còn Nguyễn Phúc Long sẽ tái đấu Eklent Kaci. Tay cơ người Albania là người đã thắng Phúc Long ở US Open vừa qua. Dưới nhánh thua, Dương Quốc Hoàng sẽ gặp vận động viên chủ nhà Greg Hogue. Source link

Rate this post