fbpx

Phúc Long không vượt qua ải Mario He, suýt nữa tạo kỳ tích


Cụ thể, Nguyễn Phúc Long xếp hạng 13 trong tổng số 64 tay cơ tham dự giải đấu Sandcastle Open 2022. Anh có 3 trận thắng và 2 trận thua ở giải đấu diễn ra tại Edison, New Jersey, Mỹ.

>>> LINK TẢI APP GG LiVE XEM BILLIARDS TRỰC TIẾP TRÊN IOS  – ANDROID

Phúc Long không vượt qua ải Mario He, suýt nữa tạo kỳ tích - Ảnh 1
Cơ thủ Nguyễn Phúc Long – Ảnh FBNV

Nhà vô địch pool 9 bi SEA Games 25 thắng John Francisco 7-2 ở vòng ngoài, sau đó vượt qua Josh Roberts với tỷ số 7-3. Nguyễn Phúc Long để thua trước tay cơ nổi tiếng người Áo Mario He 2-7 và rơi xuống nhánh thua, tiếp tục vượt qua Abdullah Al Yousef 7-3 để đi tiếp. Hành trình của cơ thủ sinh năm 1978 kết thúc khi anh để thua trước vận động viên từng đứng hạng nhất thế giới năm 20218 Alex Kazakis với tỷ số 2-7.

Thứ hạng của Nguyễn Phúc Long ở giải này cao hơn nhiều tay cơ nổi tiếng khác, như Naoyuki Oi, Robbie Capito, Ko Pin Yi, Ko Ping Han, Ko Ping Chung và tiệm cận Mario He, Francisco Sanchez-Ruiz, Alex Kazakis hay Carlo Biado, những người cũng đang chuẩn bị cho US Open pool 9 bi 2022.  Số tiền thưởng mà Phúc Long giành được là 363 đô la Mỹ, tương đương 8,7 triệu đồng.

Phúc Long không vượt qua ải Mario He, suýt nữa tạo kỳ tích - Ảnh 2
Vận động viên nổi tiếng người Áo Mario He – Ảnh Kozoom

Nhà vô địch của giải là tay cơ nổi tiếng người Singapore Aloysius Yapp. Anh đã toàn thắng cả 7 trận đấu của mình mà không cần cơ hội ở nhánh thua. Chang Jung Lin của Đài Bắc Trung Hoa giành hạng nhì khi thắng 7, thua 2. Còn Lee Van Corteza của Philippines đứng hạng ba.

Phúc Long và các tay cơ nổi tiếng sẽ có cơ hội gặp lại nhau ở US Open pool 9 bi, dự kiến khởi tranh ngày 10/10 tới với giải thưởng lên tới 300.000 USD (7 tỷ đồng). Đây là một trong những giải pool lớn nhất và danh giá nhất thế giới.

Việt Nam có 4 VĐV đăng ký dự giải là Dương Quốc Hoàng, Đặng Thành Kiên, Nguyễn Phúc Long và Tô Ngọc Phương. Trước đó, Nguyễn Anh Tuấn và Lường Đức Thiện đã không thể dự giải vì lý do thủ tục. Source link

Rate this post