fbpx

Sẽ có nội chiến Việt Nam ở US Open pool 9 bi 2022?


Cụ thể, Dương Quốc Hoàng và Nguyễn Phúc Long có thể gặp nhau ở vòng 2, nhánh thắng US Open pool 9 bi 2022 nếu các tay cơ Việt Nam giành kết quả tốt.

Hiện Dương Quốc Hoàng đã có 2 chiến thắng trước Yip Kin Ling (Leo Yip) và Michael Toohig ở ngày ra quân. Anh đã lọt vào vòng 2 nhánh thắng của giải và chờ đợi để biết đối thủ của mình vào ngày 12/10 là ai.

Sẽ có nội chiến Việt Nam ở US Open pool 9 bi 2022? - Ảnh 1
Tay cơ Dương Quốc Hoàng

Đối thủ của Dương Quốc Hoàng có thể là 1 trong 4 tay cơ, gồm Nguyễn Phúc Long, Eklent Kaci (Albania), Vitaliy Patsura (Ukraine) và Prathamesh Sawant (Ấn Độ). Các cơ thủ này sẽ thi đấu 2 trận trong ngày 11/10 để tìm ra người sẽ đối đầu với Quốc Hoàng. 

Nguyễn Phúc Long gặp Eklent Kaci lúc 21h00 ngày 11/10, theo giờ Việt Nam. Nếu thắng tay cơ người Albania, nhà vô địch SEA Games 2009 sẽ gặp Vitaliy Patsura hoặc Prathamesh Sawant ở nhánh thắng. Nếu vượt qua nốt của ải này, Phúc Long sẽ đối đầu Dương Quốc Hoàng trong trận đấu diễn ra tối 12/10.

Tuy vậy, đối thủ của Phúc Long là không dễ dàng. Eklent Kaci từng vô địch giải 10 bi thế giới năm 2021 và là số 1 thế giới năm 2018. Tại US Open 2021, Eklent Kaci không lọt tới vòng loại trực tiếp, dừng bước ở vòng 7 nhánh thua.

Lịch thi đấu các cơ thủ Việt Nam ở US Open pool 9 bi 2022: Phúc Long đối đầu cựu số 1 thế giới - Ảnh 3
Phúc Long thi đấu khá ấn tượng ở giải Sandcastle – Ảnh FBNV

Lần gần nhất Phúc Long gặp Dương Quốc Hoàng là ở chung kết giải Phù Đổng Thiên Kiêu diễn ra hồi tháng 7. Khi đó, Phúc Long thắng 9-8 để lên ngôi vô địch giải đấu phong trào này.

Dương Quốc Hoàng và Nguyễn Phúc Long là hai trong số bốn tay cơ Việt Nam dự giải,bên cạnh Đặng Thành Kiên và Tô Ngọc Phương. Quốc Hoàng và Phúc Long được kỳ vọng có thể tiến sâu nhờ phong độ tốt trong thời gian gần đây. Dù Quốc Hoàng thi đấu không ấn tượng ở giải VĐQG, anh đã vô địch nhiều giải phong trào trong tháng 6, 7 và 8. Còn Phúc Long cũng có màn khởi động khá tốt tại giải Sandcastle Open diễn ra cách đây vài ngày trên đất Mỹ.



Source link

Rate this post