fbpx

Shane Van Boening thua sốc ở trận ra quân Peri Open 2023

Ở trận đấu này, Shane Van Boening không có phong độ tốt và để đối thủ dẫn sâu 0-4 rồi 1-8. Sau đó, cơ thủ người Mỹ thắng 3 ván liên tiếp để gỡ tỷ số xuống còn 4-8, nhưng vẫn chưa lấy lại được cảm giác tốt nhất.

Shane Van Boening thua sốc ở trận ra quân Peri Open 2023 - Ảnh 1
Shane Van Boening thua sốc ở trận ra quân Peri Open 2023 – Ảnh matchroom

Ở ván 13, Shane Van Boening đánh trượt ở bi mục tiêu số 5, khiến trận đấu tưởng chừng như đã kết thúc. Dù vậy, Oliver Jay Villafuerte lại đánh trượt bi mục tiêu số 9 vô cùng đáng tiếc, khiến trận đấu kéo dài.

Shane Van Boening ghi thêm 3 điểm nữa để kéo trận đấu về tỷ số 7-8. Tuy nhiên, lúc này anh không thực hiện thành công ý đồ thủ bi mục tiêu số 2 và để đối phương vào bàn, qua đó ‘dọn bàn’ thành công và giành chiến thắng với tỷ số 9-7. Oliver Jay Villafuerte đi tiếp ở nhánh thắng, trong khi Shane Van Boening phải xuống nhánh thua.

Đây là cú sốc lớn nhất của Peri Open khi Shane Van Boening là cơ thủ rất nổi tiếng trên toàn thế giới, được bầu là VĐV Billiards lỗ xuất sắc nhất thập kỷ 2011-2020. Trong khi đó, Oliver Jay Villafuerte chưa có nhiều thành tích quốc tế nổi bật. Thậm chí, thông tin về cơ thủ này trên các trang tin của Philippines cũng rất ‘mù mờ’. 

Vào vòng 2 nhánh thắng, Oliver Jay Villafuerte sẽ gặp cơ thủ người Mỹ Max Eberle. Trong khi đó, Shane Van Boening sẽ đối đầu với Phạm Trường Sơn. Các trận đấu này sẽ diễn ra trong buổi chiều 6/10.

Rate this post