fbpx

John Morra: “Dù thay đổi tay đánh nhưng niềm đam mê billiards không bao giờ thay đổi”

Là một trong những cơ thủ hàng đầu Canada, John Morra luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ và đồng nghiệp. Mặc dù đã vượt qua cả người đàn anh gốc Philippines, Alex Pagulayan, nhưng hành trình của anh không hề suôn sẻ.

Vào năm 2018, cộng đồng billiards toàn cầu chứng kiến một quyết định gây sốc từ John Morra: anh quyết định chuyển từ tay phải sang tay trái để thi đấu chuyên nghiệp. Và nguyên nhân thực sự đằng sau là gì?

Cơ thủ phải đổi tay để đánh billiards vì quá đau: ‘Tôi không thể trở lại bình thường’ - Ảnh 1
John Morra đánh bida chuyên nghiệp bằng tay trái

“Đau. Tôi không thể thi đấu bình thường khi dùng tay phải vì cảm giác đau ở vai và cổ,” John Morra tiết lộ trong cuộc trò chuyện với iThethao.vn. “Tôi đã tìm mọi cách để giảm đau, từ massage đến trị liệu, nhưng có lẽ vết thương này sẽ không bao giờ lành hẳn.”

Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn không nhỏ khi đổi tay đánh, John Morra vẫn duy trì được phong độ ấn tượng của mình. “Tôi vẫn sử dụng tay phải trong một số tình huống đòi hỏi sức mạnh. Nhưng tôi đã quen với việc sử dụng tay trái và cảm thấy thoải mái khi tham gia các giải đấu quốc tế,” anh chia sẻ.

Bên lề giải đấu, John Morra không giấu được niềm yêu thích dành cho Hà Nội. “Tôi yêu thích Hà Nội. Thời tiết ở đây tuyệt vời và con người rất thân thiện. Được đến đây thi đấu là một trải nghiệm phong phú.”

Trong giải đấu hiện tại, John Morra đã giành chiến thắng ở tất cả các trận ở vòng ngoại. Vào vòng 64, anh sẽ phải đối mặt với David Alcaide – cơ thủ mạnh mẽ từ Tây Ban Nha. Không nghi ngờ gì, đây sẽ là một trận đấu đáng xem và chú ý trong giải này.

Rate this post