fbpx

‘Tôi không tin mình đã bắn nhầm bi 4 sang bi số 5’

Joey Tate mới 17 tuổi, là một trong những tay cơ trẻ nhất ở US Open 2022. Cơ thủ này càng được chú ý với vẻ ngoài điển trai và những đường cơ chắc chắn. Anh chạm trán Shane Van Boening ngay trong ngày ra quân. 

Tate có thời điểm dẫn Van Boening 5-1

Có thời điểm Joey Tate đã dẫn Van Boening 5-1 và chắc chắn nhiều người bắt đầu nghĩ về bất ngờ lớn đầu tiên của US Open năm nay. Nhưng cách biệt quá lớn đã tự tạo áp lực vô hình lên Joey Tate. Anh chia sẻ sau trận đấu ấy:

“Thật khó khăn khi tỷ số là 5-1. Những suy nghĩ bắt đầu len lỏi và bạn bắt đầu nghĩ về màn ăn mừng. Nhưng tôi còn 4 set đấu, đối thủ lại là tay cơ hàng đầu thế giới, hơn tôi 130 điểm trên bảng xếp hạng. Mọi thứ đều có thể xảy ra”.

Pha bắn nhầm bi là bước ngoặt trận đấu với Tate

Joey Tate để Van Boening đuổi kịp tỷ số. Ở set 15 khi tỷ số là 7-7, Joey Tate có cơ hội lớn để dọn bàn với hình bi thuận lợi. Tuy nhiên, anh mắc sai lầm không thể tin nổi khi bắn nhầm bi 4 sang bi 5. Van Boening lấy lại cơ và thắng set đấu, tiếp đó giành quyền phá bi ở set tiếp theo. Van Boening giành chiến thắng 9-7.

“Tôi không thể tin mình đã làm điều đó. Tôi đã chơi ở nhiều giải đấu và chỉ biết đến bi màu tím là bi số 4. Tôi thường hay chơi bóng Dynasphere (bi số 4 màu tím, bi số 5 màu hồng hoặc cam). Tôi mới chơi hai giải của Matchroom”.

Ở nhánh thua, Tate hạ Stephen Folan nhưng bất ngờ thất bại trước tay cơ nữ Kristina Tkach để bị loại.

Câu lạc bộ Bida TopPhòng Tập Bida giá rẻ quận Bình Thạnh
Source link

5/5 - (1 bình chọn)