fbpx

Torbjorn Blomdahl ngược dòng trước Cho Myung Woo, lần thứ 46 vô địch World Cup carom

Ở trận chung kết, thần đồng Hàn Quốc Cho Myung Woo nhập cuộc với tốc độ cao, ghi điểm ở 7 lượt cơ liên tiếp. Cơ thủ sinh năm 1998 lần lượt dẫn người ‘đàn chú’ của mình với tỷ số 20-3, 25-7 trước giờ nghỉ.

Torbjorn Blomdahl ngược dòng trước Cho Myung Woo, lần thứ 46 vô địch World Cup carom - Ảnh 2
Torbjorn Blomdahl đang giữ kỷ lục cơ thủ từng nhiều lần vô địch các giải World Cup nhất – Ảnh billiard1

Tuy nhiên, Torbjorn Blomdahl đã thể hiện được kinh nghiệm của mình, cùng với phong độ xuất sắc để bình tĩnh lội ngược dòng. Ông có chuỗi 6 lượt cơ ghi điểm liên tiếp, trong đó có 1 lượt cơ ghi 12 điểm, dẫn ngược 27-26.

Sau tình huống này, hai bên so kè từng điểm số một. Tuy nhiên, đến thời điểm quyết định, Torbjorn Blomdahl thể hiện kinh nghiệm thi đấu vượt trội khi liên tục ghi điểm. Nếu không thể có được tình huống thoáng bi, ông sẽ khiến Cho Myung Woo không có cơ hội ở những lần vào bàn. Từ tỷ số 43-43, cơ thủ người Thụy Điển ghi điểm ở 4 lượt cơ liên tiếp và giành chiến thắng với tỷ số 50-44.

Torbjorn Blomdahl ngược dòng trước Cho Myung Woo, lần thứ 46 vô địch World Cup carom - Ảnh 1
Cho Myung Woo đã ở rất gần chức vô địch thứ hai – Ảnh Kozoom 

Đây là chức vô địch một sự kiện World Cup lần thứ 46 của Torbjorn Blomdahl. Cơ thủ sinh năm 1962 đang giữ kỷ lục VĐV nhiều lần vô địch các sự kiện World Cup nhất lịch sử. Người đứng thứ hai trong danh sách này là Dick Jaspers (Hà Lan) mới chỉ có 27 lần vô địch. Ngoài ra, chiến thắng này cũng giúp Torbjorn Blomdahl thăng tiến trên bảng xếp hạng thế giới của UMB. Với 80 điểm có được khi vô địch World Cup carom TPHCM 2023, ông leo từ hạng 6 lên hạng 3.

Sau World Cup carom TPHCM, Liên đoàn Billiards thế giới sẽ tiếp tục tổ chức giải World Cup carom Porto vào cuối tháng 6. Tới cuối tháng 7 sẽ là sự kiện WCBS Championship tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là giải đấu thế chỗ cho World Cup carom Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) đã bị hủy bỏ hồi tháng 2.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

5/5 - (1 bình chọn)