fbpx

Trần Đức Minh vô địch Giải Carom 3 băng miền Trung Tây Nguyên – Cúp Ken Nguyễn 2022


Hôm qua (30/10), giải Billiards Carom 3 băng miền Trung Tây Nguyên tranh Cúp Ken Nguyễn 2022 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ vòng 1/8 cho đến chung kết tìm ra nhà vô địch. Ngay từ vòng 1/8 diễn ra sớm nhất trong ngày đã chứng kiến nhiều cặp đấu hấp dẫn, trong đó các tay cơ tên tuổi đều giữ vững được phong độ. Nổi bật là chiến thắng 40-32 của nhà vô địch SEA Games Dương Anh Vũ trước tay cơ đang rất được quan tâm là Nguyễn Văn Tài. 

Vòng tứ kết diễn ra với không có bất ngờ nào xảy ra, các cơ thủ được đánh giá cao hơn đều giành được chiến thắng để tiến vào bán kết. Đáng chú ý nhất là “siêu kinh điển” giữa hai tay cơ kỳ cựu Dương Anh Vũ và Trương Quang Hào. Trái với dự đoán về một màn so kè nảy lửa, Quang Hào đã thiết lập một thế trận cực kỳ chặt chẽ để giành chiến thắng 40-15, trong đó có một đường cơ ghi 8 điểm. 

Trần Đức Minh vô địch Giải Carom 3 băng miền Trung Tây Nguyên – Cúp Ken Nguyễn 2022 - Ảnh 3
Cơ thủ Trần Đức Minh (Ảnh BTC)

Cũng ở lượt trận này chứng kiến màn lội ngược dòng rất ngoạn mục của Trần Đức Minh trước tài năng trẻ Trần Văn Ngân. Với một đường cơ 10 điểm, Văn Ngân dẫn trước đến 39-27. Ở thời điểm quyết định, Đức Minh thể hiện bản lĩnh cùng cái đầu lạnh để ghi 13 điểm trong 3 lượt cơ sau đó để ngược dòng thắng nghẹt thở 40-39 sau 26 lượt cơ. 

Tại vòng bán kết, Trương Quang Hào và Trần Đức Minh đã lần lượt thể hiện đẳng cấp trước Đỗ Đức Hiền va Đoàn Minh Kiệt. Nếu như Quang Hào giành thắng lợi với tỉ số 40-27 sau 30 lượt cơ kèm một đường cơ 9 điểm thì Đức Minh thắng với cách biệt 40-24 chỉ sau 18 lượt cơ, trong đó có cú đánh ghi đến 15 điểm để giành vé vòng chung kết. Đối đầu Trương Quang Hào trong trận đấu cuối cùng của giải diễn ra vào buổi tối cùng ngày, Trần Đức Minh tiếp tục thể hiện phong độ “hủy diệt” khi thắng chóng vánh 40-26 sau 20 lượt cơ để đăng quang.

Trần Đức Minh vô địch Giải Carom 3 băng miền Trung Tây Nguyên – Cúp Ken Nguyễn 2022 - Ảnh 1
Trần Đức Minh lên ngôi vô địch cực kỳ thuyết phục (Ảnh BTC)

Trần Đức Minh vô địch Giải Carom 3 băng miền Trung Tây Nguyên – Cúp Ken Nguyễn 2022 - Ảnh 2
Trương Quang Hào giành ngôi Á quân (Ảnh BTC)Với chức vô địch, Đức Minh nhận cúp và 30 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, Đức Minh còn nhận thêm giải “Best Game” trị giá 2 triệu đồng với hiệu suất 3 điểm/lượt cơ. Trương Quang Hào giành ngôi Á quân nhận 15 triệu đồng. Hai cơ thủ đồng hạng Ba là Đỗ Đức Hiền và Đoàn Minh Kiệt nhận 7 triệu đồng. Ngoài ra, Mai Văn Thiện nhận giải “Series xuất sắc” trị giá 2 triệu đồng với đường cơ 20 điểm. 

Như vậy sau 5 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, giải đấu Billiards Carom 3 băng miền Trung Tây Nguyên tranh Cúp Ken Nguyễn 2022 diễn ra từ ngày 26-30/10 tại CLB Ken Nguyễn đã kết thúc thành công tốt đẹp. Giải được đánh giá rất cao về chuyên môn khi có chất lượng tốt, nhiều series lớn và bất ngờ. Đây là giải đấu ý nghĩa và hấp dẫn, tạo điều kiện cho các VĐV tỉnh Bình Thuận nói riêng và khu vực miền Trung Tây Nguyên nói chung có cơ hội được thi đấu, giao lưu, cọ sát, từng bước nâng cao trình độ, phát triển phong trào Billiards tại địa phương. Bên cạnh đó, các cơ thủ có bước chạy đà, duy trì phong độ nhằm chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào cuối năm nay.Source link

Rate this post