fbpx

Trần Quyết Chiến quay trở lại top 3 trên bảng xếp hạng thế giới

Marco Zanetti có kết quả tốt trong thời gian gần đây, khi là Á quân World Cup TPHCM và vào tới bán kết World Cup Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để bù đắp số điểm đã mất. Cụ thể, trong bảng xếp hạng tháng 10, Marco Zanetti đánh rơi 70 điểm, xuống còn 319. Trong khi đó, Quyết Chiến vẫn có 323 điểm nên trở lại top 3.

Trần Quyết Chiến quay trở lại top 3 trên bảng xếp hạng thế giới - Ảnh 1
Trần Quyết Chiến quay trở lại top 3 trên bảng xếp hạng thế giới – Ảnh billiard1.net

Trần Quyết Chiến xếp hạng 4 thế giới khi bắt đầu năm 2022. Anh trở lại với đấu trường World Cup tại giải đấu Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) vào cuối tháng 2 vừa qua, giành ngôi á quân. Kể từ đó, anh đã tham gia 4 giải World Cup và giành được thành tích tốt, cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng UMB.

Hồi tháng 7, Trần Quyết Chiến rơi xuống hạng 4 thế giới khi bị Daniel Sanchez vượt mặt. Daniel Sanchez là nhà vô địch châu Âu, vừa lên ngôi tháng 6/2022. Nhờ kết quả ở giải này và một số giải khác như World Cup carom TPHCM, World Cup Seoul (vô địch) nên hiện nay Sanchez đã có 476 điểm, bỏ xa Quyết Chiến và áp sát lão tướng Dick Jaspers.

Trong năm 2022, thế giới carom còn giải World Championship diễn ra tại Hàn Quốc. Đây là giải đấu danh giá nhất năm và các cơ thủ hướng tới giải này như một cuộc so tài thực sự.

Trần Quyết Chiến giành HCV ở nội dung carom 3 băng tại SEA Games 31 và tham dự World Games 2022. Tuy nhiên, ở một số giải tại Việt Nam như giải VĐQG, Cúp Becamex Bình Dương, Cúp HSBF, Quyết Chiến không có phong độ tốt và thường dừng bước sớm.

Source link

Rate this post