fbpx

Tương lai sáng ngời của ngôi sao trẻ Burak Hashas trong làng 3 băng thế giới


Tại giải 3 băng trẻ thế giới vừa được tổ chức tại Hà Lan cuối tháng 9, Burak Hashas đã đánh bại đối thủ người Hy Lạp Dimitros Seleventas trong trận chung kết. Sau 19 lượt cơ điểm số ấn định 35-10 cho thấy diễn biến một chiều của trận đấu, tiếp cận thế trận thuận lợi với series 8, vài lượt cơ sau bồi thêm series 12 đã mang về cho Burak sự áp đảo tuyệt đối, cách biệt liên tục duy trì ở mức 20 điểm và nhất là lối chơi khóa cứng hình bi của Burak khiến cho cơ thủ Hy Lạp trở nên bế tắc.

Tương lai sáng ngời của ngôi sao trẻ Burak Hashas trong làng 3 băng thế giới - Ảnh 2
Dimitros Seleventas về nhì sau khi thua Burak Hashas

Đối với các cơ thủ trẻ, họ có xu hướng chơi tấn công hơn là xử lý kín kẽ, nhưng ở Burak Hashas chúng ta thấy được tài năng này sở hữu cả 2 vũ khí trên, những yếu tố của một tay cơ chuyên nghiệp thực thụ. Burak Hashas kết thúc giải trẻ thế giới với chỉ số ghi điểm trung bình 1.241 cùng highrun 12, nhưng trước đó vài tháng ở giải U17 Châu Âu, cơ thủ sinh năm 2006 này để lại thông số ấn tượng hơn với AVG suốt giải 1.941, thậm chí đạt AVG 3.0 trong trận chung kết.

Sinh ngày 08/04/2006, Burak tập luyện billiard khi lên 9 tuổi, trở thành nhà vô địch giải trẻ thế giới năm 16 tuổi. Thế giới ghi nhận cơ thủ ít tuổi nhất từng lên ngôi vô địch là Kim Haeng-jik năm 15 tuổi (2007), hay Filippos Kasidokostas năm 17 tuổi.

Tương lai sáng ngời của ngôi sao trẻ Burak Hashas trong làng 3 băng thế giới - Ảnh 4
Burak đăng quang World Champion 3C Junior khi 16 tuổi, 6 tháng

Thổ Nhĩ Kỳ có nền billiard 3 băng phát triển, và họ đang may mắn có được một cơ thủ rất trẻ, rất tài năng. Burak chỉ mới 16 tuổi và từng dự World Cup Ankara (02/2022), thế giới đang chờ đợi Burak Hashas xuất hiện tại World Cup Veghel diễn ra vào tháng 10/2022, tuy nhiên khả năng thi đấu của ngôi sao trẻ vẫn đang bỏ ngỏ khi Burak hiện nằm trong danh sách dự bị.

Tương lai sáng ngời của ngôi sao trẻ Burak Hashas trong làng 3 băng thế giới - Ảnh 1
Tương lai rộng mở của Burak Hashas trong làng 3 băng thế giới 

Với tài năng đã được khẳng định cộng với độ tuổi lý tưởng, Burak Hashas hứa hẹn sẽ có một tương lai rực sáng và là cái tên gây được nhiều sự chú ý, quan tâm của giới mộ điệu billiard trên toàn thế giới.

Việt Nam có hai đại diện tham dự giải 3 băng trẻ thế giới 2022 là Xuân Ân và Hoài Phong, thành tích tốt nhất hai cơ thủ trẻ này đạt được là lọt vào tới tứ kết của giải đấu.Source link

Rate this post