fbpx

VĐV đổ máu dù không bị ai tác động, được chăm sóc y tế ngay tại bàn thi đấu

Ở cuộc so tài thuộc nhánh thắng nội dung pool 9 bi gặp Đặng Thành Kiên, Vũ Quang Huy đã bất ngờ bị chảy máu vùng mũi. Anh gặp vấn đề khi tỷ số trận đấu đang là 5-4, ngay sau khi 2 cơ thủ vừa trở về từ quãng nghỉ giữa trận. Ngay lập tức, Quang Huy cũng trọng tài đã liên hệ với bác sĩ.

Sự cố 'trăm năm có 1' ở giải Billiards VĐQG: VĐV đổ máu dù không bị ai tác động, được chăm sóc y tế ngay tại bàn thi đấu - Ảnh 2
Nhân viên y tế chăm sóc cho Vũ Quang Huy

Các nhân viên y tế chăm sóc cho Quang Huy trong khoảng 7 phút. Trận đấu vì thế cũng phải tạm dừng. Sau khi cầm máu thành công, trọng tài cho 2 cơ thủ tiếp tục thi đấu. Lúc này, Thành Kiên đã có thể gỡ hòa, đưa trận đấu về tỷ số 5-5. 

Việc một VĐV Billiards phải cần tới sự chăm sóc y tế là điều hiếm thấy ở cả Việt Nam và thế giới. Giải Billiards Vô địch quốc gia chưa bao giờ ghi nhận các trường hợp cơ thủ cần chăm sóc y tế giữa trận. Tính chất của môn thể thao này không ảnh hưởng tới thể chất các VĐV. 

Sự cố 'trăm năm có 1' ở giải Billiards VĐQG: VĐV đổ máu dù không bị ai tác động, được chăm sóc y tế ngay tại bàn thi đấu - Ảnh 3
Quang Huy sau đó thi đấu tiếp mà vẫn đang cầm máu bằng bông

Trên thế giới, từng có trường hợp của cơ thủ Alex Pagulayan (Canada) phải bỏ cuộc giữa chừng vì không thể thi đấu tiếp. Anh bị đau thần kinh tọa trước trận và khi thi đấu đã không thể đi lại được. Do đó, cơ thủ này xin thua trước Jayson Shaw (VQ Anh) ở giải Vô địch 8 bi thế giới năm 2022. Tuy nhiên, đây là trường hợp hy hữu, gần như không bao giờ xảy ra ở các giải lớn và bản thân Pagulayan cũng không cần sự chăm sóc của nhân viên y tế.

Hầu hết các cơ thủ nếu gặp vấn đề về sức khỏe đều xin bỏ cuộc trước giải hoặc trước trận. Đầu năm 2023, Carlo Biado (Philippines) đã xin bỏ cuộc ở nhiều giải đấu lớn vì vừa mới phẫu thuật. Cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn từng gặp vấn đề sức khỏe trước nhiều giải đấu lớn cuối năm 2022, đầu năm 2023, nhưng vẫn có thể hồi phục và thi đấu.

Source link

Rate this post