fbpx

Vòng 2 giải Billiards và Snooker VĐQG 2023 diễn ra vào tháng 6

Cụ thể, giải sẽ tổ chức từ ngày 8/6 tới 16/6 tại Phan Thiết, Bình Thuận. Đây cũng là địa điểm diễn ra vòng 1 của giải năm nay.

Các VĐV vô địch vòng 2 sẽ được công nhận là nhà vô địch Việt Nam, đại diện cho billiards Việt Nam thi đấu ở các giải quốc tế.

Vòng 2 giải Billiards và Snooker VĐQG 2023 diễn ra vào tháng 6 - Ảnh 2
Các cơ thủ tranh tài ở giải Billiards & Snooker VĐQG 2022 

Billiards và Snooker VĐQG 2023 là giải đấu vô địch cá nhân môn billiards.

Có tổng cộng 8 nội dung, gồm carom 3 băng, carom 3 băng nữ, carom 1 băng, Billiards Anh, Snooker 6 bi đỏ, pool 9 bi nam, pool 9 bi nữ, pool 10 bi.

So với năm 2022, giải năm nay có thêm 1 nội dung, là carom 3 băng nữ. Các nội dung carom 3 băng, pool 9 bi nam và pool 10 bi rất được chú ý.

Năm 2022, cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn vô địch nội dung 9 bi, Tạ Văn Linh vô địch 10 bi, Nguyễn Đức Anh Chiến vô địch 3 băng, Phạm Cảnh Phúc vô địch 1 băng, Nguyễn Bích Trâm vô địch pool 9 bi nữ. Nhà vô địch nội dung Snooker là Kiều Thiên Khôi, trong khi nhà vô địch Billiards Anh là Nguyễn Trung Kiên.

Toàn bộ các tay cơ pool mạnh nhất Việt Nam đều dự giải, như Đặng Thành Kiên, Nguyễn Văn Đãng, Lô Văn Xuân, Đỗ Thế Kiên, Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Lường Đức Thiện… Phía carom cũng có Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Nguyễn Trần Thanh Tự… Năm nay, nhà vô địch giải không còn lấy suất dự SEA Games như năm 2022.

Năm nay, sẽ có thêm luật mới về việc tính giây các trận đấu nội dung pool 9 bi và 10 bi của nam. Đây là điều cải thiện so với trước. Còn lại, giải không có sự thay đổi đáng kể về mặt tổ chức, vận hành.

Source link

5/5 - (1 bình chọn)