fbpx

Xuân Vàng đánh bại Ngọc Huyền, trở lại ngôi hậu pool 9 bi nữ quốc gia

Ở trận chung kết diễn ra chiều 15/6, Xuân Vàng vươn lên dẫn trước 2-0 và 3-1. Dù sau đó cơ thủ sinh năm 1992 đã để người đàn chị gỡ lại với tỷ số 3-3, cô tăng tốc trong những ván đấu còn lại để kết thúc trận đấu với tỷ số 7-4 sau 1 giờ 32 phút thi đấu.

Xuân Vàng đánh bại Ngọc Huyền, trở lại ngôi hậu pool 9 bi nữ quốc gia - Ảnh 1
Xuân Vàng giành ngôi vô địch quốc gia sau 2 năm

Là hai cơ thủ nữ, điểm yếu của cả Xuân Vàng và Ngọc Huyền đều là những cú phá bi không đủ lực. Dù vậy, mỗi khi được đối thủ nhường quyền vào bàn, cả 2 đều có những tình huống ‘đi chấm’ rất ấn tượng. Ngọc Huyền thể hiện được kỹ năng tốt ở cả đánh tấn công hay điều bi, nhưng cô mắc nhiều sai lầm trong những tình huống khó. Còn Xuân Vàng luôn có sự ổn định và bình tĩnh để kết thúc trận đấu với phần thắng dành cho mình.

Ngọc Huyền thắng nghẹt thở Thúy Vi, hẹn Xuân Vàng ở chung kết pool 9 bi nữ VĐQG 2023 - Ảnh 1
Ngọc Huyền dừng bước với ngôi á quân

Như vậy, sau 1 năm mất ngôi vị số 1 pool nữ Việt Nam, Bùi Xuân Vàng đã trở lại với ngôi vương. Năm ngoái, cô thua Nguyễn Bích Trâm ở chung kết nội dung 9 bi nữ, giành HCB. Tuy nhiên, ở năm 2021, Bùi Xuân Vàng vô địch cả 9 bi và 10 bi nữ quốc gia, được tham dự SEA Games 31 trên sân nhà.

Trước giải VĐQG, Bùi Xuân Vàng đã lên ngôi tại giải TPHCM mở rộng. Ngoài ra, cô cũng từng vào tới bán kết giải Vô địch châu Á năm 2022. Xuân Vàng cũng là cơ thủ nữ hiếm hoi của Việt Nam thường xuyên tham dự các giải đấu quốc tế như Las Vegas Open, Andy Mercer Memorial, các giải của Predator… 

Source link

Rate this post