fbpx

Bảng xếp hạng UMB mới nhất 2023

UMB – Liên đoàn Biliiards Thế giới – là tên viết tắt của Union Mondiale de Billard được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1959 tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Cho đến nay, UMB chính là tổ chức chính thức của các cơ thủ trên toàn thế giới, các cơ thủ đại diện cho các quốc gia thi đấu để giành những danh hiệu danh giá cho sự nghiệp Billiards của mình.

UMB Ranking – Bảng xếp hạng thế giới Billiards 3 băng

Theo quy định của UMB, có 4 giải đấu chính thức được UMB tính điểm, bao gồm:

Giải Vô địch Thế giới World Championship

Giải Vô địch Châu lục

Giải vô địch Quốc gia

Các giải Worldcup (có 7 giải Worldcup mỗi năm)

Trong đó, cơ thủ vô địch giải World Championship sẽ ghi thêm cho mình 120 điểm, Á quân sẽ được cộng 81 điểm. Cơ thủ vô địch giải Châu lục sẽ được cộng 80 điểm và 54 điểm cho ngôi Á quân. Nhà vô địch của Quốc gia sẽ có thêm 30 điểm và 18 điểm cho người về nhì. Trong các giải Worldcup, nhà vô địch được cộng 80 điểm và 54 điểm cho người về nhì.

Bảng xếp hạng UMB mới nhất 2023

Tại bảng xếp hạng lần thứ 34 mùa giải 2022 công bố vào cuối tuần qua, thứ bậc các cơ thủ có nhiều biến động sau khi kết thúc World Championship lần thứ 74.

Bảng xếp hạng UMB trước khi bước vào World Cup Ai Cập - Ảnh 2
Thứ hạng nhất nhì của Jaspers và Sanchez rất khó cạnh tranh

Các tay cơ vào sâu trong giải vừa qua đều cải thiện vị trí trên BXH. Đáng chú ý là đương kim vô địch Tasdemir Tayfun vươn lên xếp vị trí thứ 3 (từ hạng 10), Quyết Chiến xuống thứ 8 tuy cùng điểm số với Eddy Merckx.

Đối với các cơ thủ Việt Nam còn lại. Nguyễn Đức Anh Chiến bất ngờ bị tụt xuống hạng 21 sau khi anh chen chân vào nhóm 14 hạt giống chưa được bao lâu.

Nguyễn Trần Thanh Tự thi đấu khá tốt trong mùa giải năm nay khi liên tục thăng tiến trên bảng tổng sắp, đầu mùa giải anh đứng ở vị trí thứ 59 so với hiện nay là 32.

Bảng xếp hạng UMB trước khi bước vào World Cup Ai Cập - Ảnh 1
Bảng xếp hạng UMB các cơ thủ Việt Nam

2 cơ thủ trẻ Việt Nam gây nhiều bất ngờ cho người hâm mộ đó là: Chiêm Hồng Thái tăng 65 bậc từ hạng 129, Bao Phương Vinh từ hạng 330 lên 115.

Ngày 04 tháng 12 sắp tới sẽ khởi tranh giải đấu World Cup Sharm El Sheikh tại Ai Cập, đây là kỳ World Cup thứ 6 trong năm và các cơ thủ đều hy vọng sẽ cải thiện thành tích trong mùa giải 2022 vừa qua.

Tại hệ thống thi đấu UMB, giá trị điểm số của các giải đấu được quy định như sau:

Bảng xếp hạng UMB trước khi bước vào World Cup Ai Cập - Ảnh 3
Điểm số quy định của UMB

UMB là hệ thống thi đấu billiard carom lớn nhất thế giới với lịch sử hoạt động hơn 100 năm, gồm 4 liên đoàn trực thuộc từ 4 Châu Lục. Hệ thống thi đấu này điều hành hơn 3000 cơ thủ chuyên nghiệp trên khắp thế giới

Source link

Rate this post