fbpx

Bùi Xuân Vàng khiến huyền thoại thế giới Allison Fisher ‘toát mồ hôi’ ở Alfa Las Vegas Open 2023

Sara Miller 2-0 Huỳnh Thị Ngọc Huyền (4-1, 4-1)

Nguyễn Bích Trâm 0-2 Kristina Zlateva (3-4, 2-4)

Bùi Xuân Vàng 1-2 Allison Fisher (4-1, 3-4, 6-7)

Ngày 25/2 diễn ra các trận đấu đầu tiên của giải Alfa Las Vegas Open 2023 dành cho nữ. 3 cơ thủ Việt Nam là Huỳnh Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Bích Trâm và Bùi Xuân Vàng cùng ra trận. Đây là lần đầu tiên có nhiều cơ thủ nữ Việt Nam đi thi đấu ở nước ngoài tới vậy. 

Bùi Xuân Vàng khiến huyền thoại thế giới Allison Fisher ‘toát mồ hôi’ ở Alfa Las Vegas Open 2023 - Ảnh 1
Cơ thủ Bùi Xuân Vàng – Ảnh FBNV

Bùi Xuân Vàng gặp huyền thoại thế giới Allison Fisher, người từng 4 lần vô địch 9 bi thế giới, 7 lần vô địch Snooker thế giới, 5 lần vô địch giải Mỹ mở rộng. Năm 2023, Allison Fisher cũng vào tới chung kết giải đấu vô địch thế giới 9 bi, chỉ để thua nhà vô địch Chou Chieh Yu. 

Ở trận này, Bùi Xuân Vàng thi đấu xuất thần, liên tục ghi điểm để dẫn trước Allison Fisher. Cơ thủ Việt Nam thể hiện trình độ điều bi xuất sắc, không cho đối thủ người Anh có nhiều cơ hội và giành chiến thắng ở set 1 với tỷ số 4-1. Sang set 2, nhà vô địch 10 bi quốc gia 2021 tiếp tục dẫn trước 3-1, trong đó có nhiều pha a băng, cộng bi ở đẳng cấp cao. 

Bùi Xuân Vàng khiến huyền thoại thế giới Allison Fisher ‘toát mồ hôi’ ở Alfa Las Vegas Open 2023 - Ảnh 3
Allison Fisher (trái) ở trận chung kết 9 bi thế giới 2023 – Ảnh Predator

Tuy nhiên, Allison Fisher chỉ cần 1 cơ hội để trở lại trận đấu, thắng ngược 4-3 ở set 2. Cả 2 cơ thủ bước vào loạt penalty và thực hiện thành công trong 6/7 lần ra cơ. Đến lượt cơ thứ 8, Allison Fisher thực hiện chính xác, trong khi Bùi Xuân Vàng đánh trượt trong gang tấc. Như vậy, cơ thủ Việt Nam để thua trận một cách đáng tiếc.

Ở 2 trận còn lại, Huỳnh Thị Ngọc Huyền thua khá chóng vánh trước Sara Miller, trong khi Nguyễn Bích Trâm đánh rơi điểm số trong thời khắc quyết định trước Kristina Zlateva. Cả 3 cơ thủ nữ sẽ đánh nhánh thua vào lúc 12h00 ngày 25/2. Đối thủ của Ngọc Huyền là Aleksandra Guleikova, trong khi Bích Trâm gặp Julie Madlener, còn Xuân Vàng gặp Tamara Rademakers. 

Source link

Rate this post