fbpx

Dương Quốc Hoàng đại diện Việt Nam so tài ở vòng 64 Las Vegas Open 2023

Dương Quốc Hoàng và Đặng Thành Kiên là hai tay cơ còn lại của bi-a Việt Nam ở Las Vegas Open 2023. Cả hai tham dự vòng loại cuối nhánh thua. Nếu vượt qua vòng này cả hai sẽ tiến đến vòng 64. 

Đối thủ của Dương Quốc Hoàng là Watson người Mỹ, một tay cơ không mấy tên tuổi. Trong khi đó, Thành Kiên chạm mặt Aleksa Picelj người Serbia. Tay cơ này mới 23 tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm tham dự Eurotour.

vv - Ảnh 1
Dương Quốc Hoàng thể hiện được sự ổn định trong mọi tình huống

Dương Quốc Hoàng khởi đầu tốt khi dẫn đối thủ 3-1 ở set một. Ở ván thứ bảy, Watson đang hòa 3-3 và có cơ hội thắng set. Tuy nhiên, pha nhảy ăn bi 4 nhưng chết cái khiến cơ thủ này lỡ cơ hội. Quốc Hoàng tận dụng để dẫn trước ở 1-0 sau set đầu tiên.

Set hai cũng tương tự khi Quốc Hoàng dẫn sâu 3-1. Nhưng Watson vẫn bám đuổi để nuôi hi vọng đưa trận đấu vào loạt shootout. Ở ván thứ sáu, Watson tiếp tục gặp vận với con bi số 4. Anh đưa bi 3 vào lỗ nhưng điều cái quá tay, khiến bi cái chỉ có má mỏng để ăn bi 4. Và Watson thất bại. Quốc Hoàng không mắc sai lầm nào hạ tất cả bi mục tiêu còn lại trên bàn. Thắng 2-0, Quốc Hoàng giành vé vào vòng 64.

Ở trận cùng giờ, Đặng Thành Kiên khiến người xem trải qua chuỗi cảm xúc lên xuống khó tả. Ở set một, Thành Kiên và Picelj liên tục giấu cái để thử tài điều bi của nhau. Kết thúc set, Thành Kiên thua 2-4. 

vv - Ảnh 2
Đặng Thành Kiên khiến cảm xúc NHM biến thiên theo từng đường cơ

Sang set hai, Thành Kiên có cơ hội gỡ 1-1 ở ván hai. Tuy nhiên, anh bắn hỏng bi 8 và lắc đầu ngao ngán. Từ đây, Thành Kiên bị tâm lý, trong khi Picelj thi đấu bản lĩnh và lạnh lùng. Tay cơ Serbia kết thúc set với tỷ số 4-3. Thành Kiên thất bại 0-2 và dừng bước ở Las Vegas Open 2023.

Bi-a Việt Nam chỉ còn duy nhất Dương Quốc Hoàng ở vòng 64. Và dù có thể gặp rất nhiều “cọp” ở vòng trong, Quốc Hoàng vẫn nhận sự kỳ vọng của NHM. Chiến thắng trước Shane Van Boening cách đây không lâu ở giải World Pool Championship 9 bi đã thực sự đưa vị thế của Quốc Hoàng lên tầm cao mới. 

Source link

Rate this post