fbpx

Đặng Thành Kiên, Nguyễn Bá Mạnh giành quyền vào vòng 1/8 giải VĐQG 2023

Trận đấu giữa Đặng Thành Kiên và Nguyễn Phúc Long là cuộc so tài của 2 ‘người thầy’ có nhiều học viên Billiards nhất Việt Nam. Ngoài ra, cả 2 đều là những cơ thủ có tên tuổi. Nếu như Đặng Thành Kiên từng 3 lần vô địch quốc gia thì Phúc Long thậm chí từng giành HCV SEA Games đơn nam. Dù vậy, cuộc so tài này diễn ra không kịch tính như mong đợi.

Đặng Thành Kiên, Nguyễn Bá Mạnh giành quyền vào vòng 1/8 giải VĐQG 2023 - Ảnh 2
Đặng Thành Kiên trở lại với phong độ cao

Thành Kiên nhập cuộc với phong độ cao và sớm vươn lên dẫn trước. Trong khi đó, Phúc Long tỏ ra chưa thực sự nhập tâm vào trận đấu. Sau khi dẫn 4-1, Thành Kiên có tình huống cân bi lỗi, để Phúc Long đánh cộng bi 2 vào bi 9 gỡ lại 2-4. Dù vậy, cơ thủ có biệt danh là ‘Kiên Magic’ sau đó liên tục có những pha dọn bàn để giành chiến thắng với tỷ số 9-3.

Ở trận đấu cùng giờ, Nguyễn Bá Mạnh so tài cùng Trương Duy Tùng. Cả 2 cơ thủ bám đuổi nhau từng điểm số một. Dù vậy, khi cả 2 đạt tới điểm 8-8, Duy Tùng mắc lỗi hết thời gian, giúp Bá Mạnh vào bàn và dễ dàng giành chiến thắng.

Đặng Thành Kiên, Nguyễn Bá Mạnh giành quyền vào vòng 1/8 giải VĐQG 2023 - Ảnh 3
Bá Mạnh là nhà vô địch vòng 1 – nội dung 9 bi quốc gia 2023

Như vậy, Đặng Thành Kiên, Nguyễn Bá Mạnh giành quyền vào vòng 1/8 giải VĐQG 2023. Ngoài việc tiếp tục góp mặt ở vòng sau, những cơ thủ này cũng được miễn thi đấu vòng 1 năm sau. Trước đó, các cơ thủ như Nguyễn Văn Đăng, Tất Duy Kiên, Nguyễn Hoàng Minh Tài, Phạm Phương Nam, Vũ Quang Huy, Tạ Văn Linh, Bùi Trường An, Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Hoàng Phong, Nguyễn Anh Tuấn, Đỗ Hoàng Quân và Lô Văn Xuân đều đã vượt qua vòng bảng.

Ở vòng 1/8, Đặng Thành Kiên sẽ gặp Dương Quốc Hoàng, còn Nguyễn Bá Mạnh gặp Bùi Trường An. Các trận này diễn ra lúc 14h30 ngày 11/6. Sau đó, các cơ thủ sẽ đấu luôn vòng tứ kết lúc 16h30.

Source link

Rate this post