fbpx

Danh sách các VĐV Billiards và Snookers Việt Nam dự SEA Games 32

Danh sách các VĐV Billiards và Snookers Việt Nam dự SEA Games 32 

Nội dung Pool 9 bi đơn nam: Nguyễn Anh Tuấn, Tạ Văn Linh

Pool 9 bi đôi nam: Nguyễn Anh Tuấn, Lường Đức Thiện

Carom 3 băng đơn nam: Nguyễn Đức Anh Chiến (dự kiến)

Carom 1 băng đơn nữ: Lê Thị Ngọc Huệ, Phùng Kiện Tường (dự kiến)

Carom 3 băng đơn nữ: Nguyễn Hoàng Yến Nhi, Phùng Kiện Tường (dự kiến)

Đây đều là những tay cơ có thành tích tốt ở giải Vô địch quốc gia 2022. Trong đó, Nguyễn Anh Tuấn vô địch nội dung 9 bi quốc gia, Tạ Văn Linh vô địch 10 bi quốc gia, Lường Đức Thiện là á quân 9 bi quốc gia, Nguyễn Đức Anh Chiến vô địch carom 3 băng đơn nam. Lê Thị Ngọc Huệ giành chức vô địch giải tuyển chọn nội dung carom 1 băng của nữ còn Phùng Kiện Tường vô địch giải tuyển chọn nội dung carom 3 băng.

Danh sách các VĐV Billiards và Snookers Việt Nam dự SEA Games 32 - Ảnh 1
Cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn – Ảnh matchroom

Ở nội dung carom 1 băng, Phùng Kiện Tường giành ngôi á quân giải tuyển chọn. Tương tự, Nguyễn Hoàng Yến Nhi giành ngôi á quân nội dung carom 3 băng nữ. Do đó, Yến Nhi cũng có suất dự SEA Games sắp tới.

Một điều đáng tiếc là cơ thủ số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng không dự SEA Games, do anh có thành tích trong nước năm 2022 không tốt. Dù từng 3 lần vô địch 10 bi quốc gia 2019, 2020, 2021 nhưng năm 2022 anh dừng bước ở vòng 1/8. Tương tự, ở nội dung 9 bi anh cũng không vượt qua vòng đấu này.

Danh sách các VĐV Billiards và Snookers Việt Nam dự SEA Games 32 - Ảnh 2
Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến 

Ở nội dung carom 3 băng, Trần Quyết Chiến cũng không dự giải SEA Games vì bị loại sớm. Năm 2022, anh dừng bước trước Bao Phương Vinh trước khi bước vào vòng tứ kết.

Ở các nội dung carom nữ, Campuchia có cơ thủ rất mạnh là Sruong Pheavy, người vừa vô địch giải LPBA Championship mùa 2022/23. Cô được coi là 1 trong 2 nữ cơ thủ carom 3 băng giỏi nhất thế giới, cạnh tranh với Therese Klompenhouwer.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

5/5 - (1 bình chọn)