fbpx

ĐKVĐ Tạ Văn Linh chủ động xin thua Dương Quốc Hoàng tại tứ kết giải Billiards VĐQG 2023

Ở trận tứ kết nội dung 10 bi giải Billiards VĐQG 2023, hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam Dương Quốc Hoàng và Tạ Văn Linh giằng co ở những điều số đầu tiên. Nếu như Văn Linh cho thấy khả năng phá bi xuất sắc của mình thì Quốc Hoàng luôn rất cẩn thận, tỉ mỉ trong từng pha tấn công, điều cơ.

ĐKVĐ Tạ Văn Linh chủ động xin thua Dương Quốc Hoàng tại tứ kết giải Billiards VĐQG 2023 - Ảnh 3
Dương Quốc Hoàng lọt vào bán kết

Khi tỷ số là 3-3, Tạ Văn Linh đã bị ‘tạch cơ’ (đánh trượt đầu gậy), đưa cơ hội cho đối thủ vươn lên dẫn trước. Khi mà Dương Quốc Hoàng vẫn đang thể hiện rất ổn định thì nhà đương kim vô địch tiếp tục ‘tạch cơ’ lần hai, để bị dẫn với tỷ số 3-6.

Ở ván cuối, Tạ Văn Linh có hình bi đẹp và cố gắng dọn bàn. Tuy nhiên, anh đánh trượt bi mục tiêu số 6 ở sát cửa lỗ. Ngay sau tình huống này, Văn Linh chủ động xin thua trước Dương Quốc Hoàng.

Anh Tuấn, Văn Linh giành vé vào vòng 1/8, Thế Kiên dừng bước ở giải Billiards VĐQG - Ảnh 3
Văn Linh không có tâm lý tốt ở cuối trận

Hành động xin thua ở nội dung pool môn billiards diễn ra khá thường xuyên khi đối thủ chỉ còn 1 bi mục tiêu trên bàn để giành chiến thắng. Ở các giải đấu cấp độ cao nhất, việc xin thua ít khi diễn ra. Vậy nên, hành động xin thua của Văn Linh khi đối thủ còn tới 5 bi mục tiêu trên bàn là điều hiếm thấy.

Thắng Văn Linh, Quốc Hoàng ‘rộng cửa’ lên ngôi vô địch. Đối thủ của anh tại bán kết là người thắng ở cặp Vũ Quang Huy gặp Nguyễn Khánh Hoàng. ‘Hoàng Sao’ từng 3 lần liên tiếp vô địch 10 bi quốc gia các năm 2019, 2020, 2021 và chỉ mới mất ‘ngôi vương’ của mình vào tay Tạ Văn Linh từ mùa giải năm ngoái.

Source link

Rate this post