fbpx

Đối thủ tặng trận thắng cho Shane van Boening sau sai lầm ngớ ngẩn ở US Open pool 9 bi 2022


Tình huống này diễn ra khi tỷ số đang là 7-7, Joseph Tate có cơ hội vào bàn và sở hữu hình bi đẹp, dễ dàng ăn bi số 2 và 3. Tuy nhiên, sau đó anh đánh vào bi số 5, thay vì bi số 4. Điều này khiến tay cơ trẻ người Mỹ phạm luật và Shane van Boening không mắc sai lầm nào để thắng ván đấu và cả trận đấu sau đó.

Đối thủ tặng trận thắng cho Shane van Boening sau sai lầm ngớ ngẩn ở US Open pool 9 bi 2022 - Ảnh 1
Tate đánh bi số 5 (tím), trong khi đáng ra phải đánh bi số 4 (mũi tên) – Ảnh chụp màn hình

Đánh nhầm bi là sai lầm cơ bản trong môn pool, dù đôi khi vẫn xảy ra ở các trận đấu chuyên nghiệp. Joseph Tate sau đó ôm đầu xuyên suốt thời gian còn lại của trận đấu. Với thể thức thắng phá bi, Shane van Boening không cho đối thủ có cơ hội trở lại bàn thi đấu sau tình huống kể trên.

Cũng phải nói thêm rằng, hiện nay chưa có quy chuẩn chính xác cho việc sơn màu bi. Trước đây, bi số 4 thường có màu tím. Tại US Open, bi số 4 có màu hồng, bi số 5 có màu tím, và bi số 9 màu vàng đen (ở các giải khác bi số 9 màu vàng trắng). Tuy nhiên, Tate đã thi đấu 14 ván trước đó mà không mắc sai lầm này.

Đối thủ tặng trận thắng cho Shane van Boening sau sai lầm ngớ ngẩn ở US Open pool 9 bi 2022 - Ảnh 2
Tate cười trừ sau khi bị rơi xuống nhánh thua – Ảnh US Open

VĐV từng 5 lần vô địch US Open nhận ra Tate đánh nhầm bi ngay từ đầu, nhưng không nhắc đối thủ. Anh nhồm dậy sẵn và chỉ chờ Tate đánh bi là tiến lại bàn thi đấu. Sau trận, Shane van Boening chia sẻ: “Ko may mắn cho Tate. Tôi đã bị 1 lần như vậy và ko bao giờ mắc lại sai lầm này. Tôi đã thấy nhiều trường hợp bắn sai bi. Đối thủ trong trường hợp này ko có trách nhiệm nhắc nhở. Trong thể loại 8 bi, việc bắn nhầm bi khá nhiều”.

Cùng ngày, Shane van Boening thắng tiếp tay cơ nữ người Nga Margaret Fefilova 9-5 để tiến vào vòng 2, nhánh thắng. Đối thủ của anh ở vòng 3 là người đồng đội ở ĐT Mỹ Tyler Styer. Tate xuống nhánh thua cũng thắng Stephen Folan 8-6 và sẽ gặp nữ cơ thủ Kristina Tkach ở trận đấu tới.Source link

Rate this post