fbpx

Phúc Long và Ngọc Phương thua trận, Yapp cùng Johann Chua đi tiếp


Ngày thi đấu thứ hai của US Open pool 9 bi 2022 chứng kiến các tay cơ thuộc nhánh dưới thi đấu từ vòng 1. Nguyễn Phúc Long ra quân nhưng để thua Eklent Kaci chóng vánh với tỷ số 1-9.

Eklent Kaci hiện đang xếp thứ 14 thế giới của WPA, vô địch 10 bi thế giới 2021 và là tay cơ hàng đầu của châu Âu. Anh dễ dàng thắng 2 ván đầu mà không cho Phúc Long ‘rời ghế’. Sang ván 3, Phúc Long có cơ hội đầu tiên, nhưng anh đánh trượt bi mục tiêu.

Phúc Long và Ngọc Phương thua trận, Yapp cùng Johann Chua đi tiếp - Ảnh 1
Á quân US Open 2021 Aloysius Yapp – Ảnh Getty

Eklent Kaci sau đó dẫn trước 5-0 rồi 6-0, không mắc sai lầm nào, trong khi Phúc Long mắc liền 4 lỗi. Ở ván 7, Phúc Long còn để chết bi cái. Tuy nhiên, tới ván 9, cơ thủ sinh năm 1978 thi đấu xuất thần, giành ván thắng danh dự khi đánh bi 9 a băng rơi lỗ góc.

Trong khi đó, Tô Ngọc Phương để thua tay cơ người Hà Lan Tim De Ruyter 5-9. Hai tay cơ hòa nhau 4-4 sau 8 ván đầu tiên, nhưng Tim De Ruyter tăng tốc sau đó để tiến bước vào nhánh thắng.

Cùng thời điểm, các VĐV Đông Nam Á khác đều thắng cuộc. Roberto Gomez của Philippines vượt qua Rich Walters 9-1. Nhà vô địch SEA Games 31 Johann Chua cũng thắng Brandon Shuff 9-6. Á quân US Open 2021 Aloysius Yapp (Singapore) thắng Barry West Jr 9-1.

Các tay cơ mạnh nhất thế giới như Francisco Sanchez Ruiz, Shane Van Boening, Wiktor Zieliński đều thắng, dù Van Boening khá vất vả trước Joseph Tate (thắng 9-7).

Vào lúc 0h00, Nguyễn Phúc Long sẽ đánh nhánh thua gặp Prathamesh Sawant (Ấn Độ), trong khi Tô Ngọc Phương gặp Utpalkumar Raval (Mỹ).Source link

Rate this post